All New Audi

All New Audi RS 3 2022

All New Audi RS 3 2022

รถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ปี 2022 ที่กำลังเตรียมจะเปิดตัวนั้น มีอยู่มากมายหลายยี่ห้อด้วยกันทีเดียวเชียวล่ะค่ะ แต่ข่าวรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้นั้น คือแบรนด์รถยนต์สุดหรูอย่าง Audi นั่นเองค่ะ ที่ไม่ว่าจะผลิตรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ออกมาในปีไหน ก็ต่างได้รับกระแสตอบรับที่ดีด้วยกันทั้งสิ้น โดยล่าสุดนั้น ไ

ด้มีการประกาศเปิดตัว  All New Audi RS 3 2022 ซึ่งความพิเศษของรอบนี้ก็คือ ทางผู้ผลิตได้ปล่อยออกมาพร้อมกันถึง 2 ตัวเลยทีเดียวค่ะ ทั้งรุ่น Sportback  5 ประตู เเละรุ่น Sedan แบบ 4 ประตูนั่นเองค่ะ

งานนี้ไม่ได้มีดีแค่ดีไซน์ภายนอกแน่นอนค่ะ เพราะยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี RS Torque Splitter อีกด้วย แต่จะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น เราไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

ในส่วนของดีไซน์ของตัวรถนั้น ได้มีการนำรูปโฉมของ RS3 มาปรับแต่งเพิ่มเติมในบางส่วนค่ะ และได้มีการเพิ่มชุดแต่ง RS ของ All New Audi RS 3 เข้าไปอีกด้วย เพิ่มเสริมความเท่ โดยเน้นดีไซน์ให้ออกไปทางสปอร์ตมากยิ่งขึ้นค่ะ ทั้งการปรับแต่งกระจังหน้า ขนาดของช่องดักลมที่ใหญ่ขึ้นที่เข้ากันกับไฟหน้าแบบ Matrix LED แบบสุด ๆ

และล้อแม็กขนาด 19 นิ้ว  ขยับมาที่ในส่วนของภายในห้องโดยสารกันค่ะ มาเริ่มที่พวงมาลัยรถกันก่อนเลยค่ะ ด้วยดีไซน์สป๊อร์ตสปอร์ตอย่างพวงมาลัย 3 ก้าน เพิ่มความหรูหราด้วยอาคันทาร่าที่ห่อหุ้มอยู่บนพวงมาลัยค่ะ พร้อมทั้งหน้าจอแสดงผล Audi Virtual cockpit ขนาด 12.3 นิ้ว ซึ่งมีไว้สำหรับแสดงผลที่ผู้ขับขี่จำเป็นต้องรู้ค่ะ

ทั้งความเร็ว รอบเครื่องยนต์ รวมถึงสถานะต่าง ๆ ของรถ อีกทั้งด้วยฟังก์ชั่นอย่าง RS Monitor นั้น จะช่วยแสดงรายละเอียดต่าง ๆ ทั้งอุณหภูมิน้ำหล่อเย็น น้ำมันเครื่อง และแรงดันลมยางให้กับผู้ขับขี่ได้อีกด้วย

ใช้เครื่องยนต์แบบเบนซิน TFSI  5 สูบ 2.5 ลิตร เทอร์โบ ที่มีแรงม้าสูงสุดถึง 400 แรงม้า พร้อมทั้งแรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร ด้วยเกียร์อัตโนมัติแบบคลัทช์คู่ 7 สปีด ในระบบการขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่มากับเทคโนโลยี RS Torque Splitter ที่ช่วยให้มีความคล่องตัวมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดอาการล้อหน้าหลุดโค้งได้อีกด้วย โดยสามารถทำอัตราการเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ได้ภายใน 3.8 วินาทีเท่านั้น

ถ้าจะพูดถึงความเร็ว Audi ก็ถือเป็นแบรนด์รถยนต์อีกหนึ่งแบรนด์ที่ทำความเร็วได้ค่อนข้างสูงทีเดียวค่ะ โดยในรุ่นนี้สามารถทำความเร็วจำกัดอยู่ที่ 250 กิโลเมตร/ชั่วโมง ทั้งยังสามารถปรับความเร็วเพิ่มสูงสุดได้ถึง 290 กิโลเมตร/ชั่วโมงอีกด้วยค่ะ

ในกรณีที่ติดตั้ง RS Dynamic package เรียกได้ว่าเหมาะกับผู้ขับขี่ที่ชื่นชอบความเร็วจริง ๆ เลยนะคะ โดยที่ขณะนี้เริ่มเปิดให้จองแล้วในยุโรป ด้วยราคาเริ่มต้นในรุ่น Sedan 4 ประตู อยู่ที่ 60,000 ยูโร หรือราว ๆ  2,323,000 บาทค่ะ และ 62,000 ยูโร หรือราว ๆ  2,400,000 บาท สำหรับรุ่น 5 ประตูค่ะ

 

 

 


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *