All new Subaru

All new Subaru WRX 2022

All new Subaru WRX 2022

           

            Subaru ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์รถยนต์ชื่อดังสัญชาติญี่ปุ่นที่มีประวัติมาอย่างยาวนานทีเดียวเชียวล่ะค่ะ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ปล่อยรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ออกมาอย่างมากมายหลายรุ่นหลายเจเนอเรชั่นด้วยกัน วันนี้เราได้นำรายละเอียดต่าง ๆ เกี่ยวกับรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ของ Subaru มาฝากสาวกทั้งหลายกันค่ะ ซึ่งนั่นก็คือ All-new Subaru WRX 2022 นั่นเองค่ะ

โดยล่าสุดทาง Subaru ได้ทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งหลังจากการพัฒนาปรับปรุงมาเรื่อย ๆ อย่างต่อเนื่อง จนดำเนินมาถึงเจเนอร์เรชั่นล่าสุด ซึ่งก็คือเจเนอร์เรชั่นที่ 5 นั่นเองค่ะ กลับมาครั้งนี้ ต้องบอกว่าไม่ได้ปังแค่รูปโฉมนะคะ แต่กลับมาพร้อมกับขุมพลังบ็อกเซอร์ที่มากขึ้นถึง 2.4 ลิตร พร้อมทั้งกำลังสูงสุด 271 แรงม้า

โดยใช้ Subaru Global Platform พร้อมเครื่องยนต์ 4 สูบ และเทอร์โบชาร์จที่มีความจุถึง 2.4 ลิตร ด้วยแรงบิดสูงสุด 350 นิวตัน-เมตร นอกจากรุ่นเกียร์ธรรมดาแบบ 6 สปีดแล้วนั้น ก็ยังมีการเพิ่มรุ่น GT ที่มาพร้อมกับระบบเกียร์แบบอัตโนมัติอีกด้วยค่ะ โดยอาศัย Subaru Performance Transmission ที่มีความพิเศษตรงที่สามารถล็อกอัตราทดได้สูงสุดถึง 8 สปีด ถึงแม้ว่าจะมีการพัฒนาและปรับเปลี่ยนมากมายในหลายจุด แต่ทางบริษัทก็ยังรักษาเอกลักษณ์ของ Subaru WRX ไว้ได้อย่างดี

ซึ่งเอกลักษณ์ที่ว่านั้นก็คือ Symmetrical All-Wheel Drive หรือที่เรารู้จักกันในนามระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบสมมาตรนั่นเองค่ะ นอกจากนี้ยังมีระบบกระจายแรงบิดหรือ Active Torque Vectoring อีกด้วยค่ะ หรือจะเป็นระบบ SI-Drive Performance Management System ที่มีส่วนช่วยในการปรับการทำงานของเครื่องยนต์และเกียร์ เพื่อช่วยให้สามารถรองรับสภาพการขับขี่ในขณะนั้นได้

พูดถึงระบบขับเคลื่อนรวมไปถึงระบบภายในต่าง ๆ กันแล้ว ต่อไปเรามาในส่วนของดีไซน์ภายนอกกันบ้างดีกว่าค่ะ ในส่วนของรูปโฉมภายนอกนั้นเน้นออกแบบให้ตัวรถดูกว้างขึ้น เสริมความสปอร์ตด้วยช่องดักลมบนฝากระโปรงหน้า ทั้งรูปทรงของไฟหน้าแบบ LED รวมไปถึงกระจังหน้าทรงหกเหลี่ยม ที่ช่วยเพิ่มความเท่และความโฉบเฉี่ยวให้มากขึ้นไปอีก นอกจากดีไซน์แล้ว ในส่วนของวัสดุที่นำมาใช้ก็มีการพัฒนาขึ้นอีกด้วยค่ะ ทั้งกาบข้างที่ผสมอะลูมิเนียมเพิ่มเข้าไป

จึงช่วยให้น้ำหนักเบาขึ้น ต่อไปมาดูภายในห้องโดยสารกันบ้างค่ะ โดยเน้นความสะดวกสบายให้กับผู้ขับขี่เป็นหลัก บรรยากาศภายในห้องโดยสารเลือกใช้โทนสีดำเป็นหลักตัดกับตะเข็บสีแดงพร้อมทั้งลวดลายคาร์บอนไฟเบอร์ ที่ช่วยเพิ่มความสปอร์ตให้กับห้องโดยสารมากขึ้น ซึ่งในเวอร์ชั่นอเมริกาที่กำลังจะถูกวางขายในต้นปี 2022 นั้น ได้มีการติดตั้งหน้าจอ SUBARU STARLINK In-Vehicle Technology ซึ่งเป็นหน้าจอแบบสัมผัส ที่ใช้สำหรับกดออกคำสั่งฟังก์ชันการใช้งานต่างๆ ทั้ง

ในส่วนของเครื่องเสียงที่รองรับทั้งระบบ Apple CarPlay และ Android Auto ระบบแผนที่นำทางต่าง ๆ  รวมไปถึงแผงควบคุมระบบปรับอากาศอีกด้วยค่ะ แต่ถึงจะมีการเพิ่มฟังก์ชั่นใด ๆ เข้ามาก็ตาม สิ่งที่ยังคงไว้ก็คือปุ่มควบคุมระดับเสียงและระบบปรับอากาศ ซึ่งถือเป็นระบบที่ใช้บ่อยและช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ขับขี่ได้อย่างดีค่ะ

นอกจากนี้ยังมีระบบอื่น ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งระบบ EyeSight Driver Assist Technology ที่พัฒนาให้มีมุมภาพที่กว้างขึ้นกว่ารุ่นก่อน หรือจะเป็นระบบเบรกที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น เพื่อให้เกิดการขับขี่ในความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ในส่วนของราคานั้นคาดว่าจะอยู่ในช่วงราคาประมาณ 889,000  – 1,049,000 ++ บาท ค่ะ โดยจะทำการวางจำหน่ายที่ประเทศอเมริการช่วงต้นปี 2022 ค่ะ และนี่ก็คือข้อมูลรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ค่ะ

 

 

 


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *