BMW 315

BMW 315 ( Serie 3 ) รถที่สวยที่สุดในปี 1990

BMW 315 ( Serie 3 ) รถที่สวยที่สุดในปี 1990

Bayerische Motoren Werke GmbH ใครจะรู้บ้างว่านี่คือชื่อเต็มของรถยนต์ ที่ได้รับความนิยมอย่างล้มหลามในหมู่นักขับแนว Roadster ด้วย Feeling ในการขับที่ไม่มีใครเหมือน เมื่อ BMW อนุญาตให้ผู้ขับได้สัมผัสถึงการได้ขับรถอยู่บนถนน ทำให้เกิดความเมามันสนุกกับการขับรถ แม้จะมีปัญหาในเรื่องสมรรถนะของรถในระยะยาว แต่แคมเปญโปรโมชั่นของ BMW ก็ครอบคลุมล่อใจแฟนๆให้ยังเหนียวแน่นกับพวกเขาอยู่ BMW 315 ปี 1990 คือ BMW Serie 3 ของ BMW ในสมัยนั้น เป็นรถยนต์ขนากเล็กของยี่ห้อนี้ มีความน่ารักที่ซ่อนความเป็นปีศาจความเร็วอย่างข้างใน และมันคือ 1 ในรถที่สวยที่สุดในยุคนั้น

BMW 315 ปี 1990 จัดอยู่ในสายการผลิต Serie 3 รุ่นที่ 2 ของ BMW และเป็นรุ่นแรกที่มีไฟหน้าคู่อันกลายเป็นสัญลักษณ์ของรถยนต์ยี่ห้อนี้มาจนปัจจุบัน สำหรับรุ่นที่วางตลาดในปี 1990 นั้น จะเป็นการปรับโฉมครั้งสุดท้ายของรุ่นที่ 2 หรือมีรหัสรถยนต์ คือ E80 สำหรับวัยรุ่นในขณะนั้น มันคือรถในฝัน มันสวยกว่า  BMW รุ่นที่ผ่าน ๆ มา มันเล็กกะทัดรัด

เชื่อเหลือเกินว่า คนที่ต้องการจะซื้อในตลาดรถมือ 2 ตอนนี้ เกินครึ่ง ต้องเป็นผู้ที่อยากจะซื้อมา และนำมาบูรณะ เพื่อให้มันกลับมาเป็น Roadster ที่น่ารักเอาไว้ขับจีบสาว เป็น vintage เป็นแน่ รถรุ่นนี้หากยังมีอยู่ในห้องตลาด ในราคาประมาณครึ่งแสน

นักสะสมรถโบราณ หรือ แฟนพันธุ์แท้ BMW ไม่น่าพราด แม้ว่าจะยังเป็นเกียร์ธรรมดา แต่นี่แหละคือที่มาของความมันที่คนขับเกียร์กระปุกไม่เป็นไม่มีวันจะเข้าใจ ด้วยรูปร่างที่กะทัดรัด มีความคล่องตัว ขนาดไม่ได้ต่างไปจากรถ Eco car นัก แต่มันคือ BMW ใครละจะไม่มองตาม

หากคุณคือวัยรุ่น ที่ชอบเรื่องเครื่องยนต์ รักในความเร็วและชอบความคลาสสิก ซื้อมาซ่อมเล่นเหอะคุณจะไม่ผิดหวัง และมันคือการวัดใจสาวที่จะมาชอบคุณเลยล่ะว่าเขาแนวเหมือนคุณไหม รถรุ่นนี้ไม่ได้เชย แต่มันคือสิ่งที่เรียกว่า Timeless ไร้กาลเวลา

หากคุณคือคนบ้า BMW และต้องการจะสะสมรถยี่ห้อนี้เอาไว้ เชื่อเหลือเกินว่า ด้วยงบแค่ 60,000 บาท คุณไปตบมันมาแน่ ๆ ค่อย ๆ ขัด ค่อย ๆ ปฏิสังขรณ์ ให้ใหม่เหมือนเดิม มันจะกลายเป็นของเล่นที่คุณภูมิใจ แน่นอนมันไม่เหมาะจะเอามาทำเป็นรถบ้าน

มันคือของเล่นของคน Geek บ้ารถ บ้าความเก๋า หากคุณไม่เข้าใจในสิ่งนี้ ควรมองข้าม แล้วไปหารถ ญี่ปุ่น มือ 2 ที่จะมีความทันสมัยกว่า มีภายในที่ โอ่งโถงกว้างขวางกว่า มีความอเนกประสงค์กว่า มาใช้ในชีวิตประจำวัน มันจะเกิดประโยชน์กับการใช้ชีวิตของคุณมากกว่านั้นเอง ขอให้ใช้เงินอย่างคุ้มค่า เข้ากับการดำเนินชีวิตของคุณจะดีที่สุด

 

 

 


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *