# รีวิว Yamaha VMAX 2020

รีวิว Ferrari Roma 2020

รีวิว Ferrari Roma 2020

            หากพูดถึงรถสปอร์สุดหรูที่มีราคาสูงลิ่วคงจะหนีไม่พ้นรถจาแบรนด์เฟอร์รารี่ แม้ราคาจะค่อนข้างสูง แต่หากเทียบกับสมรรถนะ โครงสร้าง และดีไซน์แล้ว ราคาที่ตั้งมานั้นก็ถือว่าเป็นราคาที่คุ้มที่จะจ่ายเลยทีเดียว ด้วยความที่เป็นรถในฝันและเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆ คน พอเปิดตัวรุ่นใหม่มันจึงได้รับกระแสตอบรับอย่างล้มหลามเสมอ เช่น Ferrari Roma ที่กำลังจะเปิดตัวในปี 2020 นี้

 

 

Ferrari Roma เป็นรถแบบคูเป้ 2 ประตู 2+2 ที่นั่ง เครื่องยนต์วางหน้า มาด้วยพลัง V8 Turbo ความจุเครื่องยนต์มากถึง 3.9 ลิตร ที่ให้กำลังสูงถึง 620 แรงม้า และทำรอบได้สูงสุดถึง 7,500 รอบต่อนาที ที่มาพร้อบกับเกียร์คลัชท์คู่ 8 Speed SF90 Stradale ที่ทำให้สามารถเร่งความเร็วจาก 0 ไปถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ภายในเวลาเพียง 3.4 วินาทีเท่านั้น

 

 

ระบบ HMI ได้รับการออกแบบระบบใหม่ มีมาตรวัดแบบหน้าจอกว้างถึง 16 นิ้วและปุ่มปรับบนพวงมาลัยแบบ Haptic Control ที่เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ขับขี่  อุปกรณ์มาตรฐานที่มากับรถนั้นก็ครบเครื่องทั้งกุญแจ Comfort Access ไฟน้าแบบ Matrix LED ระบบช่วยเหลือการขับขี่ ADAS พร้อมระบบควบคุมความเร็วแปรผันตามคันหน้าอีกด้วย

 

 

            ดีไซน์ของ Ferrari Roma นั้นมาภายใต้แนวคิด La Nuova Dolce Vita หรือในภาษาไทยที่ว่าภาพลวงตาแห่งความหวานชื่น ในสไตล์ของเฟอร์รารี่ ซึ่งจะเน้นให้ภายนอกเป็นเส้นแบบมินิมอล แต่ไม่ทิ้งเอกลักษณ์ที่เป็นไฟท้าย 4 ดวง ห้องโดยสารออกแบบสไตล์ค็อกพิทแย่งระหว่างผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ดีไซน์ต่อเนื่องกันทั้งแผงคอนโซล ประตู จรดเบาะนั่งคู่หลัง ราคาเปิดตัวเริ่มต้นที่ 21,230,000 บาท พร้อมการันตี 3 ปี ไม่จำกัดระยะทางอีกด้วย

 

 

 

 

# รีวิว Ferrari Roma 2020

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *