FORD MUSTANG

FORD MUSTANG FASTBACK 1967

FORD MUSTANG FASTBACK 1967

สายนักสะสมหัวใจซิ่ง คงรู้จักกันดี กับ ม้าเหล็กจอมซิ่งยุค 60 รถสปอร์ตคลาสสิกมัสเซิลคาร์  หนึ่งในรถตัวเอกในภาพยนตร์ Tokyo Drift รูปทรงดุดันลงตัวกับความสวยงามเป็น  รถเก่ารถคลาสสิก ที่หล่อเหลาเอาการ นามว่า FORD MUSTANG FASTBACK 1967 หรือ อีกชื่อคือ SHELBY GT500 KR 1967  ซึ่งถูกพัฒนามาจากรุ่นก่อนหน้านี้คือ GT350 ซึ่งถูกผลิตในปี 1965

หลายคนคิดว่าชื่อของ MUSTANG มาจากม้าป่าในอเมริกา แต่จริงแล้วแรงบันดาลใจของชื่อนี้มาจากเครื่องบินรบ P-51 MUSTANG ในสงครามโลกครั้งที่ 2 ต่างหาก เมื่อมีการเปิดตัวครั้งแรกในปี 1964 ในชื่อของ SHELBY MUSTANG เป็นความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ของฟอร์ด เพียงเปิดขายในวันแรก 17 เมษายน 1964 ฟอร์ดทำยอดขายได้ถึง 22,000 คัน และแค่เพียงปีเดียว ยอดสั่งซื้อทั้งหมดอยู่ที่ 419,000 คัน

รถเก่ารถคลาสสิกพันธุ์ดุของแท้ เป็นรถสปอร์ต 2 ประตู เครื่องยนต์ 8 สูบ 5700 cc พละกำลังสูงสุดที่ 350 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติ 4 จังหวะ ความเร็วสูงสุดที่ทำได้ 190 กิโลเมตร/ชั่วโมง เป็นรถที่ครบเครื่องที่ได้รับความนิยมสูงสุดคันหนึ่ง และได้รับเลือกร่วมแสดงภาพยนตร์ FAST&FURIOUS ในตอนของ TOKYO DRIFT เมื่อปี 2006 ถูกตกแต่งใหม่และเพิ่มขุมพลังเสริมเข้าไปให้สมกับสไตล์หนังแนวมัสเซิลคาร์

และเพื่อผู้ชมที่เฝ้าติดตามภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะแนวหนังมีความตื่นเต้น สนุกสนานเร้าใจแบบไม่กล้ากระพริบตา ด้วยความแรงและความดุดันของรถยนต์แต่ละคันที่ทางค่าย RK MOTORS หยิบจับปรับแต่งมาแต่ละภาค สุดจะดึงดูดให้ต้องรีบซื้อตั๋วเข้าไปดูสัก 2-3 รอบ

แต่เมื่อภาพยนตร์ถ่ายทำเสร็จเมื่อปี 2006 ทางทีมงาน RK MOTORS เล่าว่า มันถูกจอดทิ้งโดยที่ไม่มีการดูแลถึง 5 ปีเต็มๆ เดิมในฉากของหนัง หนุ่มฮาน นำเครื่องยนต์ RB26 มาใส่ในซากรถเก่า ๆ

ที่พระเอกให้มา มันถูกสั่งให้จอดตายอยู่ตรงนั้น รวมไปถึงภายในห้องโดยสารที่อยู่ในสภาพที่ดูไม่ได้งามตานัก พวกเขาจึงมีความคิดที่จะนำรถกลับมาปรับสภาพใหม่อีกครั้ง เวลาผ่านไปถึง 6 ปี เมื่อเสร็จสมบูรณ์ก็ถึงเวลานำออกมาส่งต่อให้ผู้ที่อยากเป็นเจ้าของในราคา 5.6 ล้านบาท

โดยเครื่องยนต์ที่ถูกใส่เข้าไปแทน RB26 เป็นเครื่อง V8 450 แรงม้า ภายในถูกตกแต่งใหม่ทั้งหมด เพิ่มเติมด้วยจอ infotainment เสริมรายละเอียดตกแต่งตัวนูนเล็กๆน้อยตามตัวถังด้านนอกให้ดูเป็นสปอร์ตไฮโซมากขึ้น อีกทั้งรถคันนี้ยังมีใบรับรองว่าใช้ในภาพยนตร์จริง และป้ายทะเบียนที่ถูกใช้ในการถ่ายทำ ให้ไปกับตัวรถด้วย น่าจะถูกใจสายสะสมกระเป๋าหนักที่ได้ไปครอบครองครับ

 

 


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *