FORD RANGER XL Street 2021

 FORD RANGER XL Street 2021

FORD RANGER XL Street 2021

 

ปลายปี 2020 ค่ายรถยนต์ ฟอร์ด ได้ทำการเปิดตัว รถยนต์ รูปแบบ ออกมาหลายคัน  หนึ่งในนั้นคือ FORD RANGER XL Street  กระบะตัวล่าง ร่วมด้วยเช่นกัน

กระบะ FORD RANGER  โฉม ปี 2021 นี้  จะมาในธีมของรถกระบะทรงเตี้ย  แต่คงเอกลักษณ์ที่เป็นของ ฟอร์ด ที่มี DNA ของความเป็นพันธุ์แกร่งและดุ  แต่ในครั้งนี้จะมาพร้อมกับความ หล่อ เท่ แบบเรียบหรู อีกด้วย   เครื่องยนต์ 2.2   /  160 แรงม้า /  385 แรงบิด

เครื่องยนต์อาจจะดูเดิมๆแต่สไตล์การเปิดตัวไม่เหมือนเดิม

จากเดิมที่พูดกันตรงๆว่ารุ่นนี้เป็นรถกระบะที่ค่อนข้างจะอยู่นอกสายตาของผู้นิยมใช้รถกระบะมาในปีนี้ทาง   ค่ายรถยนต์ฟอร์ด จึงปรับกลยุทธ์การตลาด เพื่อเอาใจลูกค้า ที่มีใจรักในการเป็นนักแต่งรถกันเป็นพิเศษ  โดยการแต่งรถยนต์ ford ranger XL street ให้เป็นรถในฝันของผู้ที่รักการแต่งรถยนต์กระบะ  เพื่อกระตุ้นยอดขาย ของรถรุ่นนี้ออกตีตลาดให้สู้กับคู่แข่งได้อย่างไม่น้อยหน้า ซึ่งผลตอบรับก็เป็นที่ค่อนข้างได้ผลดีพอควร จากเดิมที่เป็นรถยนต์ที่ไม่ค่อยเข้าตา  แต่ตอนนี้ มีผู้สนใจศึกษาหาข้อมูลกันมากกว่าเดิม   เพราะถ้ามองในมุมมองของการซื้อรถแต่งออกจากโรงงานโดยตรง  จะทำให้ได้ทั้งความสวย มีคุณภาพ แล้วก็ยังได้มาตรฐานด้วย เมื่อได้อะไหล่จากต้นทางการผลิตของโรงงานผู้ผลิตรถยนต์ฟอร์ด

FORD RANGER โฉมปี (2021) ทุกรุ่นจะทำการเปลี่ยนกระจังหน้าเหมือนกันหมด เพื่อสร้างภาพลักษณ์ ให้ชัดเจนขึ้น ในความเป็นพันธุ์แกร่ง   รวมทั้ง XL Street ด้วย

กระจกมองข้างสีดำ

มือจับข้างประตูรถสีดำ

สีรถในการแต่งจะมีความเป็น ดำ ส้ม ขาว มองดูเท่บวกกับความดุ

ตอบโจทย์คนสไตล์พันธุ์แกร่ง

ล้อรถยนต์เป็นแบบล้ออัลลอยของ ford XL street เน้นว่าต้องเป็นสีดำทุกคัน เมื่อออกมาจากโรงงานเพื่อให้ความรู้สึก ดุดัน แข็งแกร่ง ตรงกับความต้องการส่วนใหญ่ของผู้ขับขี่

บอกแล้วว่าปีนี้ ford ตีตลาด ranger XL street กันแบบสุด ๆ   และไม่ธรรมดาเลยสำหรับการเพิ่มลูกเล่นด้วยการออกแบบลวดลายสติ๊กเกอร์ด้านข้างตัวรถและท้ายกระบะที่ใช้การออกแบบให้ดูแล้วรู้สึกว่านี่มันคือรถแข่งชัด ๆ ขับแล้วรู้สึก เก๋ กู๊ด เท่ห์เว่อร์ เอาใจสายซิ่งผู้มีใจรักการแข่งรถกันซะด้วย (แต่เดี๋ยวก่อนเอาใจผู้ที่มีใจรักการแข่งรถ แต่ก็ไม่ควรขับรถแข่งบนท้องถนนปกตินะตัวเอง เค้าเป็นห่วง)

การที่ ford ตีตลาดสร้างการเพิ่มยอดขาย  ด้วยการ เอาใจลูกค้าที่นิยมและชื่นชอบการแต่งรถ  ด้วยการแต่งรถให้พร้อมสรรพออกมาจากโรงงานนั้น ทำให้ผู้ใช้รถจะได้ของแต่งทุกชิ้นส่วนเป็นของ ford  มาจากโรงงานที่น่าเชื่อถือได้โดยตรง   เพราะอุปกรณ์ย่อมได้รับการตรวจสอบมาตรฐานเป็นอย่างดีแน่นอนอยู่แล้ว  ลดความเสี่ยงในเรื่องของความเสียหายจากการตกแต่งรถยนต์จากภายนอก  เพราะทางโรงงานย่อมจะต้องมีการ QC คุณภาพก่อนการส่งรถสู่โชว์รูม จนถึงช่วงเวลาที่ส่งมอบให้ถึงมือลูกค้า  ดังนั้นแน่นอนว่าลูกค้าจะได้งานที่เนี๊ยบจากมืออาชีพโดยตรง จากต้นทางของโรงงานของ ford นั่นเอง

ดังนั้นเมื่อลูกค้าออกรถจากโชว์รูมแล้วแทบจะไม่ต้องทำอะไรเพิ่มให้เปลืองงบและเปลืองเวลาอีก  ขับพาตัวเองออกไปโลด ได้อย่างที่ใจต้องการโดยไม่ต้องเสียเวลา  ถึงแม้ว่าอยากจะแต่งรถเพิ่มเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ตาม  แต่อย่างไรก็ทำให้เราประหยัดเวลาได้มากขึ้นในการที่ต้องตกแต่งรถ

แต่จริง ๆ แล้วการออกแบบของ FORD ในครั้งนี้ก็ถือว่าออกแบบมาได้ค่อนข้างที่จะตอบโจทย์ ดูแล้วหล่อสุด ๆ ไปเลยจนแทบจะไม่ต้องไปทำอะไรเพิ่มแล้วจริง ๆ

 FORD RANGER XL Street 2021

 

 FORD RANGER XL Street 2021

# ข่าวสารmotorsport

# เเนะนำที่พัก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *