Foton Tunland ช่วงนี้ใครที่กำลังมองหา รถกระบะเอาไว้ใช้งานสักคัน อีกทั้งยังต้องมีความแข็งแรงคงทน ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์

Foton Tunland

Foton Tunland

Foton Tunland ช่วงนี้ใครที่กำลังมองหา รถกระบะ เอาไว้ใช้งานสักคัน อีกทั้งยังต้องมีความแข็งแรงคงทน ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ เหมาะกับทุกสาขาอาชีพ อีกทั้งยังต้องคุ้มค่ากับราคาที่เสียไปอีกด้วย ในวันนี้เราจะพามาทำความรู้จักกระบะพันธุ์แกร่งอีก 1 รุ่น ที่มีแนวโน้มความนิยมจากผู้ใช้งานเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ กับ FotonTunland 2020 นั่นเอง

สำหรับ FotonTunland  2020 ที่ได้มีการเปิดตัวมานี้ ได้รับการออกแบบดีไซน์ให้ดูโฉบเฉี่ยวและดุดัน โดยมีกระจังหน้าแบบ บาร์ 3 ชั้น และเพิ่มลูกเล่นด้วยเส้นสายจากวัสดุจากโครเมี่ยมสลับลายขาวดำ ทำให้รถรุ่นนี้ดูสวยงามแปลกตาและมีมิติมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ในส่วนของไฟยังให้มาเป็นแบบฮาโลเจน กันชนด้านหน้าและกรอบไฟตัดหมอกได้รับการออกแบบให้มีรูปลักษณ์ใหม่ อีกทั้งรถรุ่นนี้ยังได้เสริมความแข็งแกร่งให้กับรูปลักษณ์และการใช้งาน ด้วยล้อแบบอัลลอยขนาด 16 นิ้ว และยางหุ้มขนาด 265/70 อีกด้วย

ในส่วนของระบบรักษาความปลอดภัย  FotonTunland  2020 ก็จัดพื้นฐานทุกอย่างมาให้อย่างครบครันไม่ว่าจะเป็น ระบบป้องกันล้อล็อก ABS, ระบบช่วยกระจายแรงเบรค, ระบบช่วยเบรกแบบอัตโนมัติ, ระบบช่วยเพิ่มแรงออกตัวขณะขับขี่บนทางลาดชัน ซึ่งถือเป็นเทคโนโลยีเฉพาะตัวของแบรนด์ที่มีชื่อว่า hill-hold control นอกจากนี้ยังมีระบบสำหรับช่วยในการทรงตัวขณะขับขี่ รวมไปถึงเซ็นเซอร์กันชนขณะถอยเข้าจอด พร้อมถุงลมนิรภัย บริเวณคู่หน้า  เทคโนโลยีอำนวยความสะดวกในการขับอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งถือได้ว่าเป็นรถกระบะอีกหนึ่งรุ่นที่มี Option ให้มาอย่างจัดหนักจัดเต็มเลยทีเดียว

ทางด้านการใช้งาน FotonTunland 2020 มาพร้อมกับเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ Cummins  ขนาด 4 สูบ ความจุ 2.8 ลิตร วาล์ว แบบ SOHC Commonrail Direct Injectionโดยทำกำลังได้สูงสุด 160 แรงม้า หรือที่ 3600 รอบ/นาที และแรงบิดขับเคลื่อนสูงสุด  360 นิวตันเมตร ที่ 1,800 – 3,000 รอบ/นาที โดยทั้งหมดนี้ใช้ระบบการควบคุมผ่าน เกียร์อัตโนมัติ และเกียร์ธรรมดาขนาด 6 สปีดและระบบขับเคลื่อน 4X2 ล้อ อีกทั้งยังมี ระบบเทอร์โบและอินเตอร์คูลเลอร์ ที่ความจุ 2,776 ซีซี อีกด้วย

สำหรับใครที่สนใจและต้องการ รถกระบะ FotonTunland  2020 เอาไว้ในครอบครองหรือใช้งานนั้น  ปัจจุบันรถรุ่นนี้ ยังไม่มีมีวางขายอยู่ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่าจากการเปิดตัวแล้วในประเทศใกล้เตียงอย่าง ฟิลลิปปินส์  ทำให้คาดว่าอาจมีแนวโน้มที่จะเข้ามาเปิดตัวในประเทศ เร็วๆ นี้ โดยมีให้เลือกถึง 2 รุ่นด้วยกัน ได้แก่

  • FotonTunland 2020 รุ่น 2.8L Thunder 4×2 เกียร์ธรรมดา ราคาประมาณ 588,000 บาท
  • FotonTunland 2020 รุ่น 2.8L Thunder 4×2 เกียร์อัตโนมัติ ราคาประมาณ 661,600 บาท

ทั้งนี้ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามหรือศึกษารายละเอียดในด้านอื่นๆเพิ่มเติม รวมไปถึงติดตามข่าวสารและโปรโมชั่นรวมไปถึงข้อเสนอต่างๆจากทาง Foton ได้ที่เว็บไซต์ https://foton-thailand-automobile.business.site/ นั่นเอง


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *