Honda

Honda Accord ปี 2004 นิยมมากในหมู่วัยรุ่น

Honda Accord ปี 2004 นิยมมากในหมู่วัยรุ่น

นี่คือยี่ห้อรถที่เป็นที่นิยมมากในหมู่วัยรุ่น มันคือตัวแทนของรถที่ทันสมัย รูปทรงไม่เชย แบบโตโยต้า Accord มีจุดเด่นที่อัตราเร่งที่แรงจัดจ้านชนิดที่รถยุโรปยังอาย แต่แต่อัตราเร่งนะ ระยะยาว ๆ ต้องว่ากันอีกที Honda Accord ปี 2004 ถือเป็นรุ่นที่ 7 ของสายการผลิตนี้ และเปรียบได้ว่า คือการแปลงโฉม จากรถซีดานขนาดกลางกลายมาเป็นรถยนต์ ที่หรูหรา ขนาดใหญ่อย่างเต็มตัว

ว่ากันด้วยรถบ้าน หรือ รถซีดาน ขนาดใหญ่  Accord มี Brand awareness แทบจะสูสีกับ Camry จากค่ายโตโยต้ามาก เป็นรถที่แสดงภาพลักษณ์แก่ผู้ขับขี่พอสมควร แม้จะเป็นในตลาดมือ 2 แต่คงไม่มีใครซื้อ Accord ไปแค่จะเอาไปจ่ายตลาด พาสุนัขตัวโปรดไปหาหมอแน่ ๆ

และแน่นอนว่า กลุ่มเป้าหมายจะเป็นวัยรุ่นคนที่เริ่มต้นทำงาน ที่ต้องการภาพลักษณ์ และอยากได้รถยนต์มาเสริมสถานะ มากกว่าจะต้องการที่จะประหยัด หรือให้มีความมั่นคงในชีวิต แม้ว่าจะมาอยู่ในตลาดรถมือ 2 ก็จะยังเป็นกลุ่มเป้าหมายเดิมอยู่ดีที่สนใจจะมาซื้อ

ป็นรุ่นที่ 7 ของสายการผลิต Accord ซึ่งมีการออกครั้งแรกในปี 2003 จึงถือได้ว่า โฉมของปี 2004 จะเป็นรุ่นแรกในสายการผลิตรุ่นที่ 7 เป็นรุ่นที่มีขนาดใหญ่ มีไฟหน้าโตเฉียงขึ้น ซึ่งถือว่าเป้นการออกแบบที่ฉีกแนวทางของรถสมัยนั้น เพราะไม่ค่อยมีความประณีประนอม

ในรสนิยมของกลุ่มเป้าหมายสักเท่าไหร่ พูดง่ายๆ ไม่รักก็เกลียดเลยนั่นเอง แต่ Accord ก็คือ Accord ไม่มีวัยรุ่นกระเป๋าค่อนข้างหนักคนไหนไม่ฝันถึง ด้วยความซิ่งมัน ภายในตกแต่งมาในแนวทันสมัย ไม่ดูเทอะทะแก่เช่น แบบ แคมรี่ ของโตโยต้า รถรุ่นนี้จึงได้รับการตอบรับที่ดีมาก

ผ่านมา 27 ปี รุ่นนี้ก็ยังไม่ out คือโอเค คนเข้าใจได้ว่ามันมือ 2 แหละ แต่มันยังใช้งานได้ และที่สำคัญ Honda ราคามือ 2 จะไม่แรงเท่าโตโยต้า เพราะฉะนั้น ราคามันจึงตกลงมาอยู่ในเรท ห้าหมื่นกว่า ซึ่งก็ไม่ได้ต่ำมากมาย เพราะในสมัยนั้น โตโยต้า ยังมีแค่ โคโรน่า มาเป็นคู่แข่ง ของแอคคอร์ด แล้วราคา ของ โคโรนา ปี 1994 ก็ประมาณนี้เช่นกัน

หากคุณมาองหารถบ้านขนาดใหญ่ ดูดีในราคา 60,000  เกินครึ่งแสนมานิด ๆ นี่คือรถในอุดมคติของคุณ ขับไปไหนไม่อายใคร ยังเรียกได้ว่า มีเงินมีอาชีพ ถึงได้มี แอคคอร์ดขับ หากคุณต้องการรถครอบครัว ที่จะเป้ฯพาหนะหลักในการไปทำงาน ส่งลูกที่ โรงเรียน ไป Super ในราคาระดับนี้ของรถมือสอง มันไม่มีเหตุผลอะไร ที่คุณจะพิจารณาเป็นอีกหนึ่งทางเลือก

 

 

 


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *