Honda BR V นั้นถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีทางด้านยนตรกรรม ที่มาในรูปแบบของความเป็นสปอร์ตครอสโอเวอร์ โดยรถรุ่นนี้

Honda BR V

Honda BR V

Honda BR-V นั้นถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีทางด้านยนตรกรรม ที่มาในรูปแบบของความเป็นสปอร์ตครอสโอเวอร์ โดยรถรุ่นนี้จัดเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ โดยมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบและ Minor Change ออกมาใหม่ อีกด้วย

ดีไซน์ภายนอกและภายในตัวรถ HondaBR-V รุ่นปัจจุบันนี้ มาพร้อมกับความโดดเด่นของการแต่งหน้าในรูปลักษณ์แบบใหม่ที่สวยงามและสะดุดตา ไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์ ซึ่งสามารถใช้ในการขับขี่ได้ทั้งตอนกลางวันและกลางคืน นอกจากนี้ HondaBRV ยังเสริมออฟชั่นด้วยไฟตัดหมอก ที่มีดีไซน์ สวยงามและโชคเฉี่ยวทำให้ภาพรวมของรถรุ่นนี้จัดอยู่ใน รถครอบครัวแบบ 7 ที่นั่ง ที่มีความสวยงามหรูหรา อยู่ในลำดับต้นๆของรถประเภทเดียวกันในท้องตลาดเลยทีเดียว

ในส่วนของ options สำหรับอำนวยความสะดวกนั้น HondaBR-V ก็จัดเต็มมาให้อย่างสมศักดิ์ศรีความเป็นฮอนด้าเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นระบบกุญแจแบบ Honda Smart Key System และปุ่มกดสำหรับสตาร์ทเครื่องอัตโนมัติ, เบาะนั่งแถวที่ 2 และ 3 เป็นแบบอเนกประสงค์ สามารถปรับระดับเพื่อพับเก็บในการขนสัมภาระต่างๆเพิ่มขึ้นได้ พร้อมกันนี้ ยังมีหน้าจอแสดงผลในระหว่างการขับขี่ ขนาด 7 นิ้ว ที่สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยการทัชสกรีน รวมไปถึงระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติ ตลอดในทุกส่วนของห้องโดยสาร อย่างไรก็ตาม ความคุ้มค่าของ HondaBR-V นั้น ไม่ได้มีเพียงแค่ options เพื่ออำนวยความสะดวกในการขับขี่เพียงอย่างเดียว แต่ในด้านของระบบรักษาความปลอดภัย HondaBR-V เอง ก็จัดหนักจัดเต็มมาให้เช่นเดียวกัน ทั้ง ระบบถุงลมนิรภัยคู่หน้า ระบบช่วยควบคุมเสถียรภาพในการทรงตัวระหว่างการขับขี่, ระบบช่วยเพิ่มแรงออกตัวบนเส้นทางที่มีความลาดชัน, ระบบการเบรกแบบ ABS/EBD,  รวมไปถึงระบบกล้องมองหลังเพื่อช่วยในการถอยเข้าจอดในสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ HondaBR-V ยังมี ฟังก์ชัน อื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งเรียกได้ว่าจัดมาให้อย่างคุ้มค่าคุ้มราคาสมศักดิ์ศรีความเป็นแบรนด์คุณภาพมาอย่างยาวนานของ Honda แน่นอน

ในด้านของการทำงาน  HondaBR-V มาพร้อมกับเครื่องยนต์ รหัส L15Z1แบบเบนซิน VTEC ซึ่งมีขนาดอยู่ที่ 4 สูบ และความจุ 1.5 ลิตรโดยสามารถทำกำลังสูงสุด ได้ 117 แรงม้าอยู่ที่ 6000 รอบต่อนาที อีกทั้งยังทำแรงบิดสำหรับการขับเคลื่อนได้สูงสุด 146  นิวตันเมตรหรือที่ 4,700 รอบต่อนาที โดยทั้งหมดนี้เป็นการควบคุมและทำงานร่วมกับระบบกำลังส่งของเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT โดยมีความจุของถังน้ำมันเชื้อเพลิงอยู่ที่ 48.5 ลิตร ซึ่งสามารถรองรับพลังงานเชื้อเพลิงในแบบต่าง ๆ ได้สูงสุดที่ E 85 นั่นเอง

สำหรับใครที่สนใจและต้องการ HondaBR-V เอาไว้ในครอบครองหรือใช้งาน ปัจจุบันรถรุ่นนี้มีวางขายให้เลือกซื้อ 2 รุ่นด้วยกัน ได้แก่

  • HondaBR-V รุ่น V แบบ 5 ที่นั่ง ราคาเริ่มต้นที่765,000 บาท
  • HondaBR-V รุ่น SV แบบ 7 ที่นั่ง ราคาเริ่มต้นที่ 835,000 บาท

ทั้งนี้ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามหรือศึกษารายละเอียดในด้านอื่นๆเพิ่มเติม รวมไปถึงโปรโมชั่น และข้อเสนอต่างๆจากทาง Honda ได้ที่เว็บไซต์ https://www.honda.co.th รวมไปถึงโชว์รูมของรถ Honda ที่อยู่ใกล้บ้านคุณ ทั่วประเทศ นั่นเอง


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *