ISUZU

ISUZU MU-X  เจนใหม่กำลังเปิดตัวในตลาดโลก

ISUZU MU-X  เจนใหม่กำลังเปิดตัวในตลาดโลก

  อีซูซุเป็นหนึ่งในแบรนด์รถที่มียอดขายสูงเป็นอันดับต้น ๆ ในไทย ซึ่งเคยคว้ายอดขายและยอดจองอันดับหนึ่งได้ในงานมอเตอร์โชว์เมื่อปีก่อน เอาชนะแชมป์เก่าอย่าง Toyota ลงได้ ซึ่งรถที่เป็นรถ Mass Production ของ Isuzu ที่คนส่วนใหญ่คุ้นชินก็คงเป็นรถกระบะซะส่วนใหญ่ แต่เมื่อต้นปีได้เปิดตัวรถรุ่นใหม่ออกมา และได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม

เปิดตัวรถ All New ISUZU MU-X ซึ่งเป็นรถเจนใหม่ ที่ทางอีซูซุหมายมั่นปั้นมือที่จะส่งให้เป็น รถธง ของพศ. นี้ ทำการเปิดตัวในไทยไปเมื่อปลายปีก่อน ซึ่งทำการปรับแต่งดีไซน์ใหม่แบบยกคันจาก MU-X รุ่นเก่า รวมถึงการเพิ่มขนาดของตัวรถให้ใหญ่ขึ้นด้วย ส่วนการออกแบบภายในก็เรียกได้ว่ายกเครื่องใหม่ ไม่เหมือนกับรถรุ่นไหน ๆ เลย เก็บทุกรายละเอียดได้เป็นอย่างดีเรียกได้ว่าเป็นงานประณีตได้เลยทีเดียว ทำให้ All New ISUZU MU-X เป็นรถระดับ VIP ได้เลย

ด้านสมรรถนะ และ เครื่องยนต์ ก็ได้ออกแบบมา 2 แบบด้วยกัน เป็นตัวเลือกให้กับผู้ซื้อ แบบแรก เครื่องยนต์ 3.0 Ddi Blue Power เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับผู้ขับขี่แนวสปอร์ต ต้องการแรงขับที่เหมาะสมทุกสภาพถนน เพราะเครื่องยนต์นี้ มีแรงม้าสูงสุด 190 แรงม้า สามารถทำแรงบิดได้ 450 นิวตันเมตร  แบบที่สอง เหมาะสำหรับการใช้เพื่อโดยสารหรือนำไปเป็นรถครอบครัวกับเครื่องยนต์ เครื่องยนต์ 1.9 Ddi Blue Power Gen 2 150 แรงม้า แรงบิด 350 นิวตันเมตร ซึ่งทั้งสองแบบนั้นเป็นเครื่องยนต์ 4 สูบ 16 วาล์ว ซึ่งให้ Water Cooling ช่วยในเรื่องระบายความร้อน มีระบบปะหยัดน้ำมัน ISS และยังสมารถรองรับน้ำมันดีเซล B20 ได้อีกด้วย เรียกได้ว่าฟังก์ชั่นจัดเต็มสมกับที่ทางอีซูซุส่งมาสู้กับคู่แข่งเลย ซึ่งทางอีซูซุยังมีแผนที่จะพัฒนาเครื่องยนต์ เป็นเครื่องไฮบริด เพื่อต้องการนำไปตีตลาเพิ่มเติมในต่างประเทศเพื่อสานต่อความสำเร็จของรถตัวนี้

ซึ่งคิวเปิดตัวต่อไปของจะไปที่ประเทศออสเตรเลีย และแอฟริกาใต้ ซึ่งก็จะมีการอัพเกรดเพิ่มขึ้นเล็กน้อยจากสเปคไทย อาทิเช่น ระบบควบคุมรถอัตโนมัติเมื่อออกนอกเลน , การควบคุมพวงมาลัยด้วยระบบพวงมาลัยเพาว์เวอร์ไฟฟ้า , ระบบตรวจวัดลมยาง และ ถุงลมนิรภัย 8จุด รอบคัน ส่วนสีก็ได้มีการเพิ่มสีที่ไม่มีในไทยอีก 2 สีอย่างขาวและน้ำเงิน

เพื่อเอาใจคนพื้นที่ นอกนั้นโดยรวมถือว่าเหมือนกับตัวที่ขายในไทยทุกอย่าง ที่เปิดตัวที่แอฟริกาใต้นั้น จะเป็นสเปคที่เป็นของไทยเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์เพราะรถที่จะนำไปจัดจำหน่ายที่นั่น จะเป็นรถที่ประกอบขึ้นในไทยทั้งหมด ซึ่งทั้งสองที่มีคิวเปิดตัวราวๆต้นปี 2022 ซึ่งต้องมาลุ้นกันว่าจะเป็นไปตามที่คาดหมายหรือไม่ ว่ารถรุ่นนี้จะเข้ามาเปลี่ยนตลาดรถอเนกประสงค์ของโลกให้ต่างออกไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง

 

 

 


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *