Land  Rover Defender 90

Land  Rover Defender 90 รถที่เป็นจุดกำเนิดของแบรนด์  

Land  Rover Defender 90 รถที่เป็นจุดกำเนิดของแบรนด์  

Land  Rover Defender 90  จุดกำเนิดของแบรนด์  Land Rover  ได้รับการประกาศเกียรติคุณในปี 1947 ระหว่างการทดสอบรถโรเวอร์ 12  โดยดัดแปลงที่ดินไฮแลนด์  ของ Spencer Wilks   ซึ่งเป็นเจ้าของและกรรมการผู้จัดการของ Rover Car Company

โดยที่ดิน Laggan ของเขายังทำหน้าที่เป็นพื้นที่สำหรับทดสอบและพิสูจน์ตลอดช่วงปลายยุค 40 เนื่องจากผู้ผลิตรถยนต์ได้พัฒนารถขับเคลื่อนสี่ล้อเพื่อแข่งขันกับรถจี๊ปที่นำเข้าจากอเมริกาที่เกษตรกรชาวอังกฤษจำนวนมากใช้กัน และในที่สุดยานพาหนะนั้นก็พัฒนานั่นเอง

ตัวลุยสองประตูของที่มีขนาดเล็ก  มีฐานล้อที่สั้นกว่ารุ่น 110 แต่ว่าก็ดูน่ารักและมีความสามารถปีนป่ายได้อย่างดีเยี่ยม  ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์สี่สูบระดับเริ่มต้น P300  มีระบบกันสะเทือนเป็นคอยล์สปริงแทนถุงลมที่ปรับระดับความสูงได้  ขอบล้อเหล็กขนาด 18 นิ้วของรถรุ่นพื้นฐานที่หุ้มด้วยยาง Goodyear all-terrain โดยทางเทคนิคแล้ว นี่เป็น Defender รุ่นพื้นฐานที่สามารถเอื้อมถึงได้ เกือบ 75 ปีที่ผ่านมา Defender 90 ใหม่นั้นแตกต่างจากดั้งเดิมอย่างมาก แต่มีการออกแบบที่เชื่อมโยงกับอดีตที่ชัดเจน

แม้เป็นเพียงรุ่นพื้นฐานแต่ก็ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถเอาชนะทุกความท้าทายในพื้นที่ขรุขระของไฮแลนด์ เมื่อทดลองลุยผ่านระดับน้ำในความลึกสูงสุด 85 เซนติเมตรของ   ด้วยความสามารถของ Defender ใหม่ที่ตะกายข้ามโขดหินใต้น้ำที่ลื่นได้อย่างง่ายดาย และยังคงได้รับการยกย่องในฐานะสุดยอดออฟโรด  หมายถึงการออกแบบและเลือกอัตราทดเกียร์อย่างรอบคอบ ระบบ Terrain Response ตัวใหม่จะทำทุกอย่างให้ โดยเลือกโหมดที่เหมาะสมที่สุดเท่านั้น: อัตโนมัติ; หญ้า กรวด หิมะ ร่องโคลน ทราย หรือการคลานไปบนหินก้อนใหญ่ ๆ

ชุดเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดและเกียร์ชุดที่สองไม่เคยทำให้ผิดหวัง  ระบบเบรกอัตโนมัติ Hill Descent Control ของ Defender ตอนนี้มีทั้งฟังก์ชั่นความเร็วเป้าหมายที่เลือกได้ ตั้งแต่การคลานด้วยความเร็วต่ำไปจนถึงการวิ่งเรื่อยๆ และ All Terrain Progress Control

ซึ่งทำหน้าที่เป็นระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบออฟโรด  เครื่องยนต์ 4 สูบเรียง ความจุ 2.0 ลิตร พ่วงเทอร์โบชาร์จ ไม่ได้โมดิฟายด์อะไรเป็นพิเศษ แต่มีความกระตือรือร้นอย่างล้นเหลือ ให้ความรู้สึกถึงศักยภาพที่น่าประทับใจเมื่อเรียกใช้งาน ด้วยแรงบิดสูงสุด 295 นิวตันเมตรที่มาให้ใช้งานตั้งแต่ 1500 ถึง 4000 รอบต่อนาที ทำหน้าที่เกินหน้าแรงม้า 296 ตัวในคอก การตอบสนองของคันเร่งอาจจะไวเกินไปเล็กน้อยในช่วงความเร็วต่ำ แต่โดยรวมแล้ว Defender ทำได้ดีมากๆ  และยังมีห้องโดยสารที่ทนทานและออกแบบมาอย่างดีก็สร้างความประทับใจได้เช่นกัน

มีระบบกล้องมองรอบทิศทาง ซึ่งมีประโยชน์อย่างยิ่ง โดยเฉพาะในโหมด Off-Road  และด้วยเทคโนโลยีกล้องมองหลัง ทำให้มองเห็นได้ง่ายขึ้นว่าเกิดอะไรขึ้นและให้มุมมองที่ไม่บดบังด้วยล้ออะไหล่ที่ติดตั้งที่ประตูท้าย  ส่วนกล้องที่กระจกมองข้างชี้ลงที่ล้อหน้าทำให้จัดตำแหน่งรถได้ง่ายขึ้น สำหรับบนเส้นทางที่ไม่ปลอดภัย  ส่วนราคาของจะอยู่ที่ 5,400,000 บาท ซึ่งยังเป็นราคากลางๆ ของแบรนด์อีกด้วย

 

 

 


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *