Land Rover Discovery Sport Diesel 2.0

Land Rover Discovery Sport Diesel 2.0

Land Rover Discovery Sport Diesel 2.0

Land Rover Discovery Sport Diesel 2.0 เป็นรถ SUV  ขนาดกลางที่มีสมรรถนะที่ดีและยอดเยี่ยมอีกรุ่นหนึ่ง  ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่บนถนนปกติและในเส้นทางแบบออฟโรด  ซึ่งมาพร้อมกับความหรูหราผ่านการเลือกใช้วัสดุระดับพรีเมียม

สามารถใช้งานได้หลากหลาย ไม่เพียงแค่ขับในเมือง แต่มีการใช้การบรรทุกสัมภาระขนาดใหญ่เพื่อขับขี่ไปนอกเมือง หรือการขับขี่ในสภาพแวดล้อมที่สมบุกสมบัน พร้อมกับจุดเด่นตัวเลือกที่นั่งแบบ 5+2   ซึ่ง Discovery Sport ใหม่นั้นจะเป็นเอสยูวีในพิกัดเดียวกับ Benz GLC ,บีเอ็ม X3,  วอลโว่ XC60,  เลกซัส NX,  จากัวร์F-Pace และ ออดี้ Q5 มีการเปลี่ยนแพลตฟอร์มจาก D8 มาเป็นแพล็ตฟอร์มใหม่ Premium Transverse Architecture อันเดียวกับที่ใช้ใน Range Rover Evoque เจนเนอเรชั่นที่ 2 ซึ่งแพลตฟอร์มใหม่ของ Land Rover Discovery Sport นี้รองรับระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า รวมถึงมีระบบ Mild Hybrid 48V ที่จะถูกแนะนำเป็นครั้งแรกใน Discovery Sport  รุ่นนี้อีกด้วย โดยราคาของ    Land Rover Discovery Sport  นั้นจะมีราคาและรุ่นดังนี้

DISCOVERY Sport Diesel 2.0 SE   ราคา  4,400,000 บาท

 DISCOVERY Sport Diesel 2.0 RDynamic SE   ราคา 4,900,000 บาท

ซึ่งนับว่าเป็นราคากลางๆ ของแบรนด์ Land Rover  เลยก็ว่าได้  ส่วนในเรื่องการออกแบบภายนอกนั้นจะมีรูปลักษณ์ภายนอกที่ได้รับการปรับเปลี่ยนเล็กน้อยแต่ก็ถือว่าน่าสนใจดี  มาพร้อมเทคโนโลยีหลอดไฟหน้า LED  ที่สามารถปรับการทำงานตามสภาพการขับขี่อัตโนมัติโดยไม่รบกวนรถที่วิ่งสวนมา  ส่วนเดย์ไลท์ LED  ที่ติดตั้งที่ขอบด้านล่าง จะมีช่องดักอากาศทรงตั้งขนาดเรียวบางอยู่ทั้งสองฝั่ง  ซึ่งถ้ามองในภาพรวมก็ถือว่าเรียบหรูอย่างมาก  และในส่วนของบั้นท้ายนั้นมีการปรับเปลี่ยนให้คล้ายกัน โดยโคมไฟหลังทรงเหลี่ยมและกินพื้นที่ไปถึงข้างตัวรถ  และแผงกันชนหลังและดิฟฟิวเซอร์ออกแบบมาใหม่  มีล้ออัลลอยด์ที่มีขนาดใหญ่ถึง 21 นิ้ว ช่วยเพิ่มความสง่าและความสวยงามของรูปโฉมภายนอกได้ดีมากๆ

ขุมพลัง 2.0 DIESEL : เครื่องยนต์ 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร พ่วงเทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 180  hp. ที่ 3,500 rpm.  ทอร์คสูงสุด 430  nm. ที่ 1,500 rpm. จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 9 จังหวะ ขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD  ทำให้เป็นรถที่มีสมรรถนะดีเลิศอีกรุ่นหนึ่ง

Land Rover Discovery Sport Diesel 2.0 มีระบบความปลอดภัยต่าง ๆ ซึ่งทำออกมาได้ดีมากๆรวมไปถึงการดีไซน์ภายนอกที่ดูแล้วสุดเท่และมีออฟชั่นภายในอย่างครบครัน  ทำให้เป็นรถ SUV ที่สามารถใช้ขับขี่ในเมืองและเดินทางไกลๆ ได้อย่างสบาย โดยไม่ต้องกังวล    ส่วนราคานั้นถึงจะมีราคาค่อนข้างแพงสำหรับบางคน แต่ถ้าเราไม่ได้สนเรื่องนั้น  แค่อยากมีรถ SUV ดีไซน์สุดเท่ระดับตำนานมาไว้ครอบครอง นี่ก็คงเป็นหนึ่งตัวเลือกที่ถูกใจคุณอย่างแน่นอน

 

 

 


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *