Land Rover

Land Rover Discovery Sport 3.0 HSE

Land Rover Discovery Sport 3.0 HSE

ทาง Land Rover ไทยแลนด์ นำรถ Discovery  มาจำหน่าย 2 รุ่นด้วยกัน  รุ่นแรกคือรุ่น SE โดยราคาอยู่ที่  6,490,000  บาท  และรุ่น HSE ซึ่งเป็นตัว Top ของรุ่น  ราคาจะอยู่ที่ 6,990,000  บาท  ซึ่งราคาจะแพงกว่าตัวรองอยู่ห้าแสนกว่าบาทด้วยกัน

รุ่นนี้ทำออกมาเป็นรถแบบ SUV  มีขนาด 3 ตอน  และนั่งได้ 7 ที่นั่ง  เรียกได้ว่าไปกันได้ทั้งครอบครัวเลยทีเดียว ซึ่งแถวที่ 3 สามารถนั่งได้จริงและสะดวกสบายไม่แออัด และแน่นอนว่ารถ Discovery  รุ่นนี้เป็นเครื่องยนต์ดีเซล ที่ทนทาน ไม่จุกจิก  3000 cc  เทอร์โบ  258 hp.  แรงบิดที่ให้มาถึง 600 nm.  (ที่ 1250 รอบ/นาที)  ด้วยกัน เรียกได้ว่าแรงต้น

ที่ไม่ว่าจะขึ้นเขาหรือลงเขาทำได้อย่างดีมากๆ กันเลยทีเดียว  มาพร้อมกับเกียร์อัตโนมัติแบบ 8 สปีด  มีกระจังหน้ารังผึ้งสีดำพร้อมโลโก้สีเขียวที่เป็นเอกลักษณ์มากกว่า 50 ปี ติดอยู่   ไล่มาที่ด้านข้างของรถจะเห็นล้อแม็กเป็นลายดับเบิ้ล Spoke ขนาด 20”

และยังมีบันไดช่วยทำให้การขึ้นลงสะดวกยิ่งขึ้น และรถรุ่นนี้มีการเคลมว่าสามารถลุยน้ำได้สูงถึง 90 cm อีกด้วย เทียบได้ประมาณสูงเกือบท่วมล้อรถเลยทีเดียว  ต้องบอกเลยว่าดีไซน์ของรุ่นใหม่ๆ ออกแบบมาโดดเด่นสวยงามกว่ารุ่นก่อนมากๆ   มีไฟท้ายเป็นแบบ LED

ยาวตั้งแต่ซุ้มด้านหลังจนถึงฝากระโปรงด้านหลังนั่นเอง  และจุดเด่นของรถ Discovery อีกอย่างก็คือ เมื่อกดปุ่มเปิดท้ายจะเป็นระบบไฟฟ้า  พอเปิดประตูท้ายมาจะเจอกับที่กั้นสัมภาระด้านหลังนั่นเอง ซึ่งตัวนี้ยังปรับลงมาได้ด้วยระบบไฟฟ้า โดยเราสามารถขึ้นไปนั่งได้เลย  สำหรับเวลาไปปิกนิกหรือออกต่างจังหวัด  โดยรับน้ำหนักได้ถึง 200 กก. ด้วยกัน

และมีปุ่มฟังก์ชั่นที่ใช้ระบบไฟฟ้าเป็นตัวควบคุมในการปรับระดับช่วงล่างของรถให้ขึ้นลง เพื่อทำให้การยกของขึ้นลงรถเป็นไปอย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น  โดยอยู่ที่เราจะเลือกปรับขึ้นลงเท่าไหร่    มาดูวัสดุตกแต่งภายในของ Discovery กันบ้างว่าจะเป็นอย่างไร โดยต้องบอกก่อนเลยว่าหรูหราสมราคาจริงๆ  ไม่ว่าจะเป็นเหมาะหนังแท้ทั้งหมด โดยเบาะคู่หน้าสามารถปรับระดับสูงต่ำด้วยระบบไฟฟ้าได้อีกด้วย และยังมีสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์  พวงมาลัยเป็นทรงกลมจับถนัดมือมาพร้อมระบบแพนเดอร์ชิพ

และที่สำคัญมีหน้าจอแบบ Touch Screen 10”   และยังสามารถเชื่อมต่อกับกับ Apple หรือ Android Auto ได้อีกด้วย    ยังมีระบบแอร์ที่สามารถปรับอุณหภูมิและทิศทางซ้ายขวา   จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของ Land Rover  ทุกรุ่น ก็คือ เกียร์นั่นเอง  เมื่อเวลาเรากดปุ่มสตาร์ทปุ๊ป  ตัวเกียร์ก็จะโผ่ล่ขึ้นมาแบบอัตโนมัติ  เราสามารถควบคุมเกียร์ด้วยวิธีการหมุนเพื่อง่ายต่อการใช้งาน  และเมื่อเวลาเราดับเครื่องตัวเกียร์ก็จะยุบลงไปเสมอเรียบไปกับตัวคอนโซลนั่นเอง

มาพร้อมกับเครื่องเสียงที่ใสและกังวานมากๆ และมีระบบฟังก์ชั่นการขับขี่ที่ใช้งานอย่างง่ายๆ เพราะเป็นระบบหมุนซึ่งมี 4 โหมดด้วยกัน   มีโหมดช่วยในการลงเขา  หรือโหมดช่วยลงในที่ลาดชันมากๆ   และมีหลังคาแก้วแบบ  Moon Roof  ที่ยาวตั้งแต่เบาะหน้าคุมไปจนถึงเบาะหลัง

 

 

 


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *