Mazda 2 Hatchback 1.3

Mazda 2 Hatchback 1.3

Mazda 2 Hatchback 1.3

สำหรับใครที่กำลังมองหาหรือต้องการเป็นเจ้าของ Eco Car สักคันอยู่นั้น ในวันนี้เราจะพามาทำความรู้จักกับสุดยอดรถ Eco Car อีกหนึ่งรุ่น ที่ถือได้ว่าเป็นรุ่นยอดนิยมลำดับต้นของประเทศ ในปัจจุบันเลยทีเดียวกับ Mazda 2 Hatchback 1.3 นั่นเอง

ในส่วนของถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นสำหรับ Eco Car จาก Brand Mazda ที่มีความเหมือนกันทุกประการกับ ทั้งนี้ในส่วนของความต่างนั้น อาจจะมีเพียงแค่วัสดุในบางจุดเล็กๆ รวมไปถึงรูปทรงที่เป็นแบบ Sport hatchback  5 ประตู นอกเหนือจากนั้น options ต่าง ๆ ที่มีก็เรียกได้ว่ามีความเหมือนกันทุกประการ

อย่างไรก็ตามในเรื่องของ Design และรูปทรงนั้นเองก็ถือได้ว่ามีความสวยงามโดดเด่นและดูปราดเปรียวเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว อีกทั้งยังได้รับความนิยมจากผู้คนในวัยรุ่นและวัยทำงานเป็นจำนวนมากไม่แพ้ให้กับรุ่น Sedan 1.3 เลยทีเดียว

นอกเหนือจากรูปลักษณ์ภายนอกและการตกแต่งภายในที่มีความหรูหราเป็นเอกลักษณ์ตามแบบเฉพาะตัวของ Mazda แล้วในส่วนของระบบรักษาความปลอดภัยก็มอบให้กับผู้ซื้ออย่างจัดหนักจัดเต็มไม่แพ้กัน เช่น ระบบช่วยทรงตัวในขณะการเข้าโค้งระบบ, การบังคับด้วยกุญแจรีโมทแบบอัจฉริยะ, ระบบป้องกันล้อล็อกแบบ 4W-ABS, ระบบช่วยกระจายแรงในการเบรก, ระบบถุงลมนิรภัย, ระบบเตือนจุดอับสายตา, ระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับวัตถุขณะถอย และ เทคโนโลยีระบบการเปิดไฟฉุกเฉินอัตโนมัติในขณะที่รถเบรกอย่างกะทันหันเป็นต้น

ในส่วนของการใช้งานมาพร้อมกับการชับเคลื่อนล้อหน้า  ด้วยเครื่องยนต์ Skyactiv-G เบนซิน ขนาด 4 สูบ โดยมีความจุอยู่ที่ 1.3 ลิตร 1,299 ซีซี. และกำลังขับเคลื่อนสูงสุด 93 แรงม้าหรือที่ 5,800 รอบต่อนาที นอกจากนี้ยังมีแรงบิดสำหรับการขับเคลื่อน 123 นิวตันเมตรหรือที่ 4,000 บาทต่อนาที  โดยใช้การจ่ายน้ำมันแบบหัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์  EFI ภายใต้การทำงานของเกียร์ อัตโนมัติ 6 สปีด Skyacitv – Drive ทั้งนี้ Mazda ยังได้รับการการันตี ถึงอัตราการสิ้นเปลืองพลังงานเชื้อเพลิงเพียงแค่ 23.3 กิโลเมตรต่อ 1 ลิตร เท่านั้นเอง

โดยสำหรับใครที่สนใจและต้องการเอาไว้ในครอบครองหรือใช้งาน ปัจจุบันรถรุ่นนี้มีวางขายอยู่ในปี 2021 ถึง 5 รุ่นด้วยกันได้แก่

  • รุ่นE SPORTS ราคาเริ่มต้นที่ 546,000 บาท
  • รุ่น C SPORTS ราคาเริ่มต้นที่ 596,000 บาท
  • รุ่น S SPORTS ราคาเริ่มต้นที่ 627,000 บาท
  • รุ่น S SPORTS LEATHER ราคาเริ่มต้นที่ 648,000 บาท
  • รุ่น SP SPORTS ราคาเริ่มต้นที่ 690,000 บาท

ทั้งนี้ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามหรือศึกษารายละเอียดในด้านอื่น ๆ เพิ่มเติม รวมไปถึงโปรโมชั่น และข้อเสนอต่างๆจากทาง  Mazda ได้ที่เว็บไซต์ https://www.mazda.co.th/cars/mazda2-hatchback/features/ รวมไปถึงโชว์รูมของรถ Mazda ที่อยู่ใกล้บ้านคุณ ทั่วประเทศ นั่นเอง

 

 

 

 


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *