Mazda 2 Sedan 1.3 ในการซื้อรถยนต์ประเภท Eco Car นั้น ผู้ซื้อจำเป็นจะต้องหมั่นศึกษารายละเอียดต่างๆ ให้ดี ทั้งนี้เนื่องจากรถยนต์แต่ละคันนั้น

Mazda 2 Sedan 1.3

Mazda 2 Sedan 1.3

ในการซื้อ รถยนต์ประเภท Eco Car นั้น ผู้ซื้อจำเป็นจะต้องหมั่นศึกษารายละเอียดต่างๆ ให้ดี ทั้งนี้เนื่องจากรถยนต์แต่ละคันนั้นต่างก็มีข้อดี และข้อเสียที่แตกต่างกันไป  โดยในวันนี้เราจะมา แนะนำรถยนต์ประเภท Eco Car อีกหนึ่งรุ่นที่จะตอบโจทย์ สิ่งต่างๆ คราวนี้ได้เป็นอย่างดีกับ Mazda2 Sedan 1.3 นั่นเอง

สำหรับ Mazda2 Sedan 1.3 นั้น ถือได้ว่าเป็นรถยนต์แบบ 4 ประตู ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับวัยรุ่นจนถึงวัยทำงาน ในยุคปัจจุบัน  โดย Mazda2 Sedan 1.3 ตัวปัจจุบันนี้ ได้มีการปรับเปลี่ยนรูปโฉม ออกมาใหม่ให้ดูมีดีไซน์ที่สวยงามในแบบความเป็นสปอร์ต อีกทั้งยังมองดูแล้วมีความล้ำสมัยมากยิ่งขึ้น ซึ่งถือได้ว่ารูปลักษณ์ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์และมีความหรูหราเหล่านี้ จัดเป็นความสวยงามในแบบงานดีไซน์ที่มีความเฉพาะตัว ตามแบบฉบับของความเป็น Mazda เลยทีเดียว โดยรูปโฉมของ Mazda2 Sedan 1.3 ที่ถูกผลิตออกมาในครั้งนี้ใช้การสร้างภายใต้ Concept “โคโดะ ดีไซน์” ที่สื่อถึงความสวยงามในแบบ ลงตัวและเรียบง่ายนั่นเอง

ด้านการตกแต่งและงานดีไซน์ที่นอกเหนือจากความโฉบเฉี่ยว และสวยงามหรูหราอันเป็นเอกลักษณ์ ของแบรนด์ Mazda แล้ว ในส่วนของห้องโดยสารภายใน ก็ถือได้ว่าจัดมาอย่างพรีเมี่ยมไม่แพ้กัน  ภายในห้องโดยสารของ Mazda2 Sedan 1.3 นั้น มาพร้อมกับเทคโนโลยีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่มากมายและครบครัน อีกทั้งยังมีการปรับขนาดของห้องโดยสารภายในให้กว้างขวางมากขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกและเพิ่มความสบายให้แก่ผู้ขับขี่และผู้โดยสารในระหว่างการใช้งานอีกด้วย

ในส่วนของระบบรักษาความปลอดภัยเอง  Mazda2 Sedan 1.3 ก็ถึงได้ว่าใส่มาให้อย่างไม่น้อยหน้ารถ Eco Car Brand อื่น ๆ เลย เช่นเดียวกัน ตัวอย่างของ Option ทางด้านความปลอดภัยที่รถรุ่นนี้ จะมอบให้กับผู้ขับขี่นั้นได้แก่

– ระบบช่วยควบคุมอัตราเร่งขณะเข้าโค้ง

– ระบบคอยเตือนตรวจจับเซ็นเซอร์ในจุดอับสายตาในขณะการขับขี่เปลี่ยนเลนส์

– ระบบการแสดงภาพรอบคันรถแบบ 360 องศา

– ระบบเซ็นเซอร์กะระยะป้องกันชนทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

รวมไปถึงระบบรักษาความปลอดภัยตามแบบฉบับพื้นฐานของ Mazda ในด้านอื่นๆอีกมากมาย

ในด้านของการใช้งาน Mazd 2 Sedan 1.3 มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ แบบ Skyactiv-G โดยมีขนาดความจุอยู่ที่ 1.3 ลิตร   โดยมีกำลังขับเคลื่อนสูงสุดอยู่ที่ 93 แรงม้าหรือ 5,800 รอบต่อ 1 นาที ทั้งยังมีแรงสุดสำหรับการขับเคลื่อนสูงสุดอยู่ที่ 123 นิวตันเมตร หรือ 4,000 บาทต่อนาที ซึ่งทั้งหมดนี้ ใช้ระบบการจ่ายน้ำมันด้วยหัวฉีดแบบอิเล็กทรอนิกส์  EFI รวมด้วยการใช้กำลังเกียร์อัตโนมัติแบบ 6 สปีด นอกจากนี้ ยังมีการการันตีถึงอัตราการช่วยประหยัดพลังงานเชื้อเพลิงอยู่ที่ 23.3 กิโลเมตรต่อ 1 ลิตรเลยทีเดียว

สำหรับใครที่สนใจและต้องการ Mazda 2 Sedan 1.3 เอาไว้ในครอบครองหรือใช้งาน ปัจจุบันรถรุ่นนี้มีวางขายอยู่ในปี 2021 ถึง 4 รุ่นด้วยกันได้แก่

  • Mazda2 Sedan 3 รุ่น E ราคาเริ่มต้นที่ 546,000 บาท
  • Mazda2 Sedan 3 รุ่น C ราคาเริ่มต้นที่ 596,000 บาท
  • Mazda2 Sedan 3 รุ่น S ราคาเริ่มต้นที่ 627,000 บาท
  • Mazda 2 Sedan 3 รุ่น S LEATHER6 ราคาเริ่มต้นที่ 48,000 บาท

ทั้งนี้ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามหรือศึกษารายละเอียดในด้านอื่น ๆ เพิ่มเติม รวมไปถึงโปรโมชั่น และข้อเสนอต่างๆจากทาง Mazdaได้ที่เว็บไซต์ https://www.mazda.co.th/cars/mazda2-sedan รวมไปถึงโชว์รูมของรถ Mazda ที่อยู่ใกล้บ้านคุณ ทั่วประเทศ นั่นเอง


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *