Mazda CX-5

Mazda CX-5 2022

Mazda CX-5 2022

ถ้าจะพูดกันถึงแบรนด์รถตลาดที่ค่อนข้างเป็นที่นิยมที่ไม่ว่าจะปล่อยรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ออกมามากมายแค่ไหนก็มีความโดดเด่นจนเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย ก็คงจะหนีไม่พ้นรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่น อย่าง Mazda แน่นอนเลยล่ะค่ะ อีกทั้งเมื่อดูจากการที่ทางบริษัทไม่หยุดที่จะพัฒนาและยังคงปล่อยรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่องนั้น ก็แสดงให้เห็นถึงความนิยมของผู้ขับขี่ได้อีกด้วยค่ะ วันนี้เรามีข่าวอัพเดทในปี 2022 เกี่ยวกับรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ของ Mazda มาฝากสาวก Mazda กันค่ะ

ถ้าจะพูดถึงรถยนต์ยี่ห้อ Mazda รุ่น CX-5 นั้น เชื่อว่า มีหลายคนในที่นี้ที่เคยได้ยลโฉมกันไปแล้ว แต่สำหรับข่าวใหม่ในปี 2022 ที่กำลังจะมาถึงนี้ ทางบริษัทมาสด้าได้เตรียมปล่อยรูปโฉมใหม่ Minor change ออกมา เพื่อให้เราได้ยลโฉมกันอย่างเป็นทางการค่ะ สำหรับ Minor change ในครั้งนี้ ได้มีการปรับดีไซน์โดยเน้นความเรียบหรู โฉบเฉี่ยว มากยิ่งขึ้น  ทั้งยังมีการเพิ่ม Off-Road Mode ลงไปในรุ่นแบบขับเคลื่อน 4 ล้อ โดยขณะนี้ได้มีการเปิดตัวรูปโฉมใหม่ Minor change แล้วที่สหรัฐอเมริการวมไปถึงในยุโรป ซึ่งคาดว่าจะมีการเปิดตัวในประเทศไทยในเร็ว ๆ นี้

ซึ่งนอกจากจะมีการปรับรูปโฉมใหม่รอบคันให้หรูหราและโฉบเฉี่ยวกว่าเดิมแล้วนั้น ยังมีการพัฒนาและปรับปรุงในหลาย ๆ จุดเช่นกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็น การปรับช่วงล่าง การเพิ่มความสบายให้กับเบาะของผู้โดยสาร ซึ่งมีส่วนช่วยลดอาการเมื่อยล้าให้กับทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสาร นอกจากนี้ยังทำการตัดเสียงรบกวนจากภายนอกที่จะเข้ามาสู่ภายในห้องโดยสารอีกด้วยค่ะ โดยเฉพาะในกรณีที่ขับบนถนนขรุขระ

พูดถึงภาพรวม รูปโฉมใหม่ Minor change กันไปแล้ว ทีนี้เรามาดูรายละเอียดต่าง ๆ กันดีกว่าค่ะ ในส่วนของไฟหน้าและไฟท้ายใช้ไฟแบบ LED ด้วยดีไซน์ที่ถูกออกแบบมาใหม่ให้มีความหรูหรามากยิ่งขึ้น กระจังหน้าทรง Signature Wing กันชนในแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของมาสด้า รวมไปถึงล้อที่ถูกดีไซน์แบบใหม่ทั้งหมดด้วยวัสดุจากอัลลอย มาต่อกันที่ในส่วนของระบบกันบ้างค่ะ นอกจากเปลี่ยนรูปโฉมต่าง ๆ แล้ว Mazda CX-5 Minor change นี้ยังเพิ่มปุ่มในการเลือกโหมดการขับขี่ หรือ Drive Select (Mi-Drive) เข้ามาอีกด้วยค่ะ

เพื่อรองรับลักษณะการขับขี่ในช่วงขณะนั้น โดยจุดที่พิเศษขึ้นไปอีกของเวอร์ชั่นยุโรปก็คือ การเพิ่มออฟชั่น Off-Road Mode เข้าไปในรุ่นที่มีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ i-Activ AWD นั่นเองค่ะ เพื่อเพิ่มสมรรถนะให้กับรถ ในการขับขี่บนถนนลูกรังหรือบนถนนเปียกได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นค่ะ ในส่วนของเวอร์ชั่นที่วางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา จะมีการติดตั้งระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ i-Activ AWD มาให้เป็นระบบพื้นฐานอยู่แล้วทั้งใน CX-5 ใหม่ทุกรุ่น รวมไปถึงรถยนต์ตระกูล CX ทุกรุ่นอีกด้วย

นอกจากนี้ ได้มีการเพิ่มระบบชาร์จไฟแบบไร้สาย Qi ลงในเวอร์ชั่นของตลาดยุโรปอีกด้วย การเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระ ใรบริเวณกระโปรงท้ายแบบ 2 ชิ้น ที่มีความพิเศษคือ สามารถพลิกกลับเพื่อใช้ทั้งสองด้านได้ค่ะ รวมถึงระบบความปลอดภัย i-Activsense ที่ครั้งนี้มีการเพิ่มฟังก์ชันเจ๋ง ๆ อย่าง Cruising & Traffic Support (CTS)

เข้าไปเพื่อช่วยควบคุมพวงมาลัยให้กับผู้ขับขี่ และอื่น ๆ อีกมากมาย อีกทั้งในเวอร์ชั่นยุโรปยังมีรุ่นที่ชื่อว่า Newground ซึ่งเป็นรุ่นที่ถูกออกแบบตกแต่งโดยเน้นความสปอร์ตโดยเฉพาะ ทั้งแผงใต้กันชนหน้า-หลังสีเงิน ที่เพิ่มความเท่ขึ้นมาได้ไม่น้อยเลยล่ะค่ะ หรือจะเป็นล้อสีทูโทน ขนาด 19 นิ้ว เป็นต้น โดยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 1,300,000 บาทค่ะ

 

 

 


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *