Mitsubishi Mirage

Mitsubishi Mirage

Mitsubishi Mirage

การจะออกรถสักคันในช่วงยุคสมัยปัจจุบันนี้แน่นอนว่าความคุ้มค่าถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่ค่าน้ำมันดีดตัว สูงขึ้นทุกวันทุกวัน ด้วยเหตุนี้เองอีโคคาร์จึงถือเป็นคำตอบสำหรับใครหลายๆคนที่กำลังมองหารถสำหรับการใช้งาน ที่ช่วยอำนวยความสะดวกและประหยัดเงินในกระเป๋าได้เป็นอย่างดี โดยในวันนี้เราจะพามา แนะนำกับรถอีโคคาร์ อีกหนึ่งรุ่น ซึ่งถือได้ว่าเป็นหนึ่งในรถเล็กยอดนิยมของประเทศเลยทีเดียวกับนั่นเอง

ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรถขนาดเล็ก ที่มีความน่าสนใจโดยนอกเหนือจากดีไซน์ต่างๆที่มีความสวยงามล้ำสมัยแล้ว  รถรุ่นนี้ ยังเต็มไปด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆมากมาย โดยรุ่นปัจจุบัน ถูกออกแบบมาเป็นรูปโฉมแบบ Minor Change สำหรับการใช้งานทั้งในเมืองและในชนบท  มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบหน้าตาของรถ พร้อมกับไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์ Bi-LED  และไฟท้ายรูปแบบใหม่ ลักษณะคล้ายตัว L นอกจากนี้ ตัวรถยังถูกออกแบบให้มีความกะทัดรัด น่าใช้งาน มีความคล่องตัวกับการขับขี่บนท้องถนนไปในสถานที่ต่าง ๆ มากขึ้นอีกด้วย

ในด้านของฟังก์ชั่นการใช้งาน รุ่นปัจจุบัน เป็นโฉมปี 2020 โดยเครื่องยนต์เป็นรูปแบบเบนซิน 3 สูบ ความจุของเครื่องยนต์อยู่ที่ 1.2 ลิตร MIVEC กำลังขับเคลื่อนสูงสุดได้มากถึง 78 HP และประมาณ 6000 รอบ ต่อนาที  ส่วนของแรงบิดมีกำลังสูงสุดอยู่ที่ 100 นิวตันเมต รและประมาณ 4000 รอบใน 1 นาที ทั้งนี้เป็นการทำงานของเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT  พร้อมกับระบบ Auto Stop & Go ที่ช่วยตอบโจทย์ในด้านการประหยัดพลังงานเชื้อเพลิงได้ดี โดยสามารถการันตีได้ถึงอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันอยู่ที่ประมาณ 23.30 กิโลเมตรต่อ 1 ลิตรเลยทีเดียว

สำหรับฟังก์ชันทางด้านความปลอดภัยก็ถือได้ว่ามอบให้มาอย่างเต็มที่ มีระบบเตือนการชนจากทางด้านหน้า, ระบบชะลอความเร็วแบบอัตโนมัติของเครื่องยนต์, ระบบเสริมแรงในการเบรก, ระบบป้องกันล้อหมุนฟรีและการล็อคล้อขณะเบรก เพื่อป้องกันการขับขี่ในขณะที่ถนนมีความเปียกชื้น นอกจากนี้ยังมีระบบการตัดกำลังความเร็ว ในขณะการเหยียบคันเร่งแบบเร็วสุดอย่างกะทันหัน เพื่อรักษาสมดุลและเสถียรภาพในการทรงตัวและขับขี่บนท้องถนนในสภาวะต่างๆอีกด้วย ซึ่งถือได้ว่านอกเหนือจากเทคโนโลยีและความประหยัดแล้วถือว่าตอบโจทย์ในด้านความปลอดภัย สำหรับการขับขี่บนท้องถนนในสถานการณ์ต่างๆได้เป็นอย่างดี

สำหรับใครที่สนใจและต้องการเอาไว้ในครอบครองหรือใช้งาน ปัจจุบันรถรุ่นนี้มีวางขายอยู่ในปี 2020 ถึง 4 รุ่นด้วยกันได้แก่

  • GLX 5MT ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 467,000 บาท
  • GLX CVT ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 501,000 บาท
  • GLS CVT ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 567,000 บาท
  • GLS-LTD CVT ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 609,000 บาท

ทั้งนี้ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามหรือศึกษารายละเอียดในด้านอื่นๆเพิ่มเติม รวมไปถึงโปรโมชั่น และข้อเสนอต่างๆจากทาง Mitsubishi ได้ที่เว็บไซต์ https://www.mitsubishi-motors.co.th/en/cars/mirage รวมไปถึงโชว์รูมของรถMitsubishiที่อยู่ใกล้บ้านคุณ ทั่วประเทศ นั่นเอง

 

 

 


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *