Mitsubishi Triton

Mitsubishi Triton Single Cab

Mitsubishi Triton Single Cab

สำหรับ Mitsubishi Triton Single Cab  ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นของรถกระบะที่ทำยอดขายได้สูงเป็นอย่างมากสำหรับตลาดในประเทศไทย ทั้งนี้เป็นเพราะรถรุ่นนี้ ถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับการใช้งานในทุกรูปแบบและทุกสภาพของเส้นทาง โดยรถรุ่นนี้ถูกพัฒนาต่อยอดมาให้มีระบบป้องกัน การสั่นสะเทือนในระหว่างขับขี่ถึง 2 ชั้น รวมไปถึงโช้คขนาดใหญ่แบบไขว้ ที่ช่วยให้การขับขี่บนเส้นทางขรุขระนั้น สามารถทำได้อย่างนุ่มนวลอีกทั้งยังยึดเกาะถนนได้อย่างทรงประสิทธิภาพ

ในด้านของการดีไซน์และฟังก์ชันต่าง ๆ  ก็ถือได้ว่า ทำออกมาอยู่ในระดับดีเลยทีเดียว โดยรถรุ่นนี้มี Option เสริมมาให้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มขนาดของขอบกระบะทั้ง 4 ด้าน เพื่อรองรับการใช้งานให้เต็มสมรรถนะมากขึ้น รวมไปถึงอุปกรณ์ อำนวยความสะดวกแบบมาตรฐานต่าง ๆ เช่น ไฟหน้าโปรเจคเตอร์แบบฮาโลเจน, ไฟท้ายและไฟเบรคแบบ LED นอกจากนี้ภายในห้องโดยสารยังมีการอำนวยความสะดวกด้วยช่องต่อ USB ขนาด 12 โวลล์ พร้อมจอแสดงผลข้อมูลต่าง ๆ ในขณะการขับขี่, ระบบเซ็นทรัลล็อคแบบอัจฉริยะ อีกทั้งยังมีระบบไฟฟ้าแบบอัตโนมัติสำหรับการปรับกระจกด้านคนขับขึ้นลงเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

สำหรับระบบรักษาความปลอดภัย  Mitsubishi Triton Single Cab ก็ถือได้ว่าจัดมาให้อย่างครบครันเลยทีเดียว ทั้งระบบถุงลมนิรภัยคู่หน้า, ระบบการเบรกอัตโนมัติและระบบการช่วยป้องกันล้อล็อก ระบบกระจายแรงดันของน้ำมัน ระบบกระจายแรงเบรกแบบอิเล็กทรอนิกส์ ระบบช่วยเพิ่มแรงในการออกตัวบนเส้นทางลาดชัน, ระบบช่วยควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวในขณะขับขี่, ระบบป้องกันการล้อหมุนฟรีบนถนนที่มีความเปียกชื้นและลื่นไหล นอกจากนี้ Mitsubishi Triton Single Cab ยังได้มีการปรับโครงสร้างของรถโดยการเพิ่มแผงกันกระแทกบริเวณช่วงล่าง และโครงเหล็กนิรภัยสำหรับประตูรถด้านหน้าอีกด้วย ซึ่งถือได้ว่าเป็นรถอีกรุ่นหนึ่งที่สร้างระบบรักษาความปลอดภัยมาให้ ในระดับดีเยี่ยมเลยทีเดียว

ในด้านการทำใช้งาน  มาพร้อมกับระบบการขับเคลื่อนแบบ 4 ล้อ โดยมี Diff Lock ที่เฟืองด้านท้าย โดยเครื่องยนต์เป็นแบบ MIVEC คลีน ดีเซล ขนาด 2.4 ลิตร  แบบ 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว VG เทอร์โบแปรผันพร้อมอินเตอร์คูลเลอร์ โดยสามารถทำกำลังสูงสุดได้ 181 แรงม้าที่ 3,500 รอบ/นาที และมีแรงบิดสูงสุดถึง 430 นิวตันเมตร ที่ 2,500 รอบ/นาที

รุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ มาพร้อมกับเครื่องยนต์ไมเวค (MIVEC) คลีน ดีเซล 2.4 ลิตร 181 แรงม้า 4 สูบ แถวเรียง DOHC 16 วาล์ว VG เทอร์โบแปรผัน อินเตอร์คูลเลอร์ มาพร้อมระบบควบคุมการเปิด-ปิดวาล์วไอดี ให้กำลังสูงสุด 181 แรงม้า และแบ่งตัวเลือกเป็นแบบเกียร์ธรรมดากับเกียร์อัตโนมัติ   ซึ่งทั้งหมดนี้ใช้การควบคุมและประสานงานผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติ/เกียร์ธรรมดาแบบ 6 จังหวะนั่นเอง

สำหรับใครที่สนใจและต้องการ  เอาไว้ในครอบครองหรือใช้งาน ปัจจุบันรถรุ่นนี้มีวางขายอยู่ในปี 2021 ถึง 2 รุ่นใหญ่ และ 4 รุ่นย่อยด้วยกัน ได้แก่

  1. 1. Triton 2WD
  • Single Cab 2.5 รุ่น GL 5MT ราคาเริ่มต้น 539,000.
  1. 2. Triton Single Cab
  • Single Cab 4WD รุ่น 2.4 GL 6MT ราคาเริ่มต้น 659,000.
  • Single Cab 4WD 2.4 รุ่น GL 6AT ราคาเริ่มต้น 704,000.
  • Single Cab 4WD (SWB) 2.4 รุ่น 6AT ราคาเริ่มต้น 689,000.

ทั้งนี้ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามหรือศึกษารายละเอียดในด้านอื่น ๆ เพิ่มเติม รวมไปถึงโปรโมชั่น และข้อเสนอต่าง ๆ จากทาง Mitsubishi ได้ที่เว็บไซต์ www.mitsubishi-motors.co.th รวมไปถึงโชว์รูมของรถ Mitsubishi ที่อยู่ใกล้บ้านได้เลย

 

 

 

 

 


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *