Mitsubishi Xpander

Mitsubishi Xpander

Mitsubishi Xpander

ในยุคสมัยปัจจุบัน ระบบอุตสาหกรรมยานยนต์ ของโลกได้มีการพัฒนารถยนต์ออกมา สักหลายรูปแบบ ทั้งรถ Eco Car ขนาดเล็ก รถยนต์ขนาดกลางและรถยนต์โดยสารขนาดใหญ่ นอกจากนี้ยังมีรถยนต์สมรรถนะสูงในรูปแบบอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งขึ้นอยู่กับการเลือกสรร ของผู้บริโภคให้เหมาะสมกับรูปแบบในการใช้งานให้ได้มากที่สุดตามความต้องการ

โดยในวันนี้เราจะพามาทำความรู้จักกับรูปแบบของรถอีก 1 ประเภทที่ถูกเรียกกันอย่างคุ้นปากว่า รถสำหรับครอบครัวหรือรถยนต์แบบ 7 ที่นั่ง นั่นเอง ทั้งนี้สำหรับรุ่นที่เราจะนำมาแนะนำให้กับผู้อ่านในวันนี้ได้แก่ สุดยอดรถยนต์ 7 ที่นั่งสำหรับครอบครัว ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันกับ Mitsubishi expander นั่นเอง

สำหรับนั้นนอกเหนือจากความโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวและพื้นที่ภายในรถอันกว้างขวางแล้วรถครอบครัวแบบ 7 ที่นั่ง รุ่นนี้ยังมาพร้อมกับระบบรักษาความปลอดภัยต่าง ๆ ในแบบพื้นฐานที่มีความครบครันและช่วยอำนวยความสะดวกในการขับขี่   ไม่ว่าจะเป็นระบบควบคุมสำหรับการทรงตัว, ระบบป้องกันการลื่นไถลขณะที่ขับขี่บนถนนเปียก

ระบบช่วยเพิ่มแรงในการออกตัวบนเส้นทางที่มีความลาดชัน รวมไปถึงระบบการทำงานของเบรกแบบ ABS/EBD นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีอื่น ๆ ที่เพิ่มเติมเข้ามาในรถรุ่นนี้ ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอแบบ Touch Screen ขนาด 6.2 นิ้ว กล้องสำหรับการมองภาพด้านหลังระบบพวงมาลัยแบบมัลติฟังชั่น อีกทั้งยังมีระบบการควบคุมความเร็วแบบอัตโนมัติ และระบบปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารที่นั่งอยู่ในทุก ๆ เบาะด้านหลัง ซึ่งถือได้ว่าเป็นรถสำหรับครอบครัวอีกหนึ่งรุ่นที่จัดเต็ม Option ต่างๆมาให้อย่างจุใจและคุ้มค่าคุ้มราคาที่ต้องจ่าย เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

ทางด้านการทำงานมาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซินรหัส 4A91 แบบ 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร DOHC MIVEC 16 วาล์ว1,499 ซีซี.ทั้งนี้สามารถขับเคลื่อนด้วยกำลังสูงสุดถึง 105แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที และมีแรงบิดสูงสุดได้ถึง 141 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที เส้นทางหมดนี้เป็นการทำงานคู่กันกับระบบควบคุมเกียร์อัตโนมัติแบบ 4 จังหวะ และใช้ถังน้ำมันขนาด 45 ลิตร โดยสามารถรองรับการเติมพลังงานเชื้อเพลิงได้ ทั้งน้ำมันธรรมดาและแก๊สโซฮอล์ E20  นอกจากนี้ยังมีการใช้งานในด้านความแข็งแกร่งของช่วงล่างที่ยึดเกาะถนนได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งยังมีระบบการป้องกันเสียงและซับแรงกระแทกจากปัจจัยภายนอกในระหว่างการขับขี่ ได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

สำหรับใครที่สนใจและต้องการ เอาไว้ในครอบครองหรือใช้งาน ปัจจุบันรถรุ่นนี้มีวางขายอยู่ในปี 2021 ถึง 3 รุ่นด้วยกันได้แก่

  • รุ่น GLS LTD ราคาเริ่มต้นที่ 789,000 บาท
  • รุ่น GT ราคาเริ่มต้นที่ 863,000 บาท
  • รุ่น Cross ราคาเริ่มต้นที่ 919,000 บาท

ทั้งนี้ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามหรือศึกษารายละเอียดในด้านอื่นๆเพิ่มเติม รวมไปถึงโปรโมชั่น และข้อเสนอต่างๆจากทาง Mitsubishi ได้ที่เว็บไซต์ https://www.mitsubishi-motors.co.th/th/cars/xpander รวมไปถึงโชว์รูมของรถ Mitsubishi ที่อยู่ใกล้บ้านคุณ ทั่วประเทศ นั่นเอง

 

 

 


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *