MV AGUSTA Turismo Veloce 800 RC SCS 2019

MV AGUSTA Turismo Veloce 800 RC SCS 2019

MV AGUSTA Turismo Veloce 800 RC SCS 2019 โฉบเฉี่ยว สไตล์ทัวริ่งสายซิ่ง

MV AGUSTA Turismo Veloce 800 RC SCS เป็นรถสไตล์ Dual Purpose ที่งดงามสุดๆ เท่าที่เคยได้เห็นมา รูปลักษณ์ภายนอกเน้นการออกแบบที่ใช้คำว่า “กระชากสายตา” ลงตัวแบบสุดๆ และในโมเดลใหม่นี้ได้อิงพื้นฐานมาจากรุ่น Turismo Veloce 800 scs และรถรุ่นนี้มาพร้อมกับกระเป๋าสัมภาระติดข้างรถอีก 2 ใบ และที่สำคัญรุ่นนี้ผลิตมาแค่ 200 คันเท่านั้น

MV AGUSTA Turismo Veloce 800 RC SCS 2019

อีกหนึ่งจุดเด่นของรุ่นนี้ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ขับขี่ได้มากยิ่งขึ้น คงหนีไม่พ้นระบบคลัทช์แบบใหม่ที่ชื่อว่า “Smart Clutch System” (SCS) ที่ทางค่ายร่วมกับแบรนด์ดังอย่าง Rekluse ใช้เวลาในการพัฒนาถึง 2 ปีก่อน ที่จะนำมาติดตั้งในมอเตอรใซค์ทัวริ่งรุ่นนี้ เพื่อให้สามารถขับเคลื่อนได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น โดยระบบ SCS หรือระบบ Smart Clutch System จะเหมือนกับระบบคลัทช์มือแบบออโต้โดยสามารถปรับเปลี่ยนเกียร์ขึ้นหรือลงได้ โดยไม่ต้องกำคลัทช์และเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ขับขี่ด้วยระบบการทำงาน แบบกึ่งอัตโนมัติควบคุมด้วยอิเล็กทรอนิกส์ สามารถเลือกใช้งานได้ทั้งในโหมด Automatic และ Manual โดยตัวเลขอัตราเร่งจาก 0 – 100 กม./ชม. สามารถทำได้ในเวลาเพียง 3.15 วินาที ซึ่งถือว่าแรงไม่เป็นรองสปอร์ตบางรุ่นด้วยซํ้าไป

MV AGUSTA Turismo Veloce 800 RC SCS 2019

ในส่วนของเทคโนโลยีสมัยใหม่ ซึ่งทางค่ายก็บรรจุมาให้อย่างเต็มระบบ ทั้งระบบ MVICS (Motor & Vehicle Integrated Control System) ทำหน้าที่ควบคุมระบบอิเล็กทรอนิกส์ทุก ๆ อย่าง ทั้งการจ่ายน้ำมัน ควบคุมแรงบิด และควบคุมระบบ Traction Control สามารถเลือกได้ 8 ระดับ สามารถสั่งปิดการใช้งานได้ รวมไปถึงการปรับตั้งค่าอัตราแรงบิดที่จะตอบสนอง กำลังเครื่องยนต์ซึ่งเลือกได้ 2 ระดับ จุดตัดรอบเครื่องยนต์ 2 ระดับ ความไวของคันเร่ง 3 ระดับ Engine Braking 3 ระดับ สำหรับโหมดเครื่องยนต์มีให้ใช้งานถึง 4 โหมดคือ Touring, Rain, Sport และ Custom สามารถเลือกปรับค่าต่าง ๆได้จากหน้าจอสี TFT ขนาด 5 นิ้ว และฟังก์ชั่นอื่น ๆ ที่จะช่วยให้การเดินทางเป็นไปอย่างสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Heat Grips, Bluetooth, GPS และช่องชาร์จไฟแบบ USB และแน่นอนว่าผู้ขับขี่จะรู้สืกถึงความสนุก เพลิดเพลินและปลอดภัยทุกเส้นทางในการขับขี่อย่างแน่นอน

เพื่อเพิ่มประลิทธิภาพของรถรุ่นนิ้ ทางค่ายจึงจัดเต็มกับระบบช่วงล่าง โดยชุดกันสะเทือนด้านหน้าใช้โช้คอัพเทเลสโคปิคหัวกลับ ขนาด 43 มม. ของ SACHS แบบปรับไฟฟ้า (Semi-Active Electronic Suspension) สามารถปรับตั้งค่าการทำงานได้เต็มระบบ MV AGUSTA เป็นอีกหนึ่งแบรนด์มอเตอร์ไซค์ที่มีประวัติศาสตร์ที่มีมายาวนาน และยังมีความสำเร็จจากการแข่งขันอีกมากมาย จนถูกยกให้เป็นแบรนด์มอเตอร์ไซต์อันดับต้นๆ ของโลกในปัจจุบัน

MV AGUSTA Turismo Veloce 800 RC SCS 2019

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *