New Mitsubishi Outlander

New Mitsubishi Outlander 2022

New Mitsubishi Outlander 2022

            ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ปี 2022 ที่น่าสนใจทีเดียวเชียวล่ะค่ะ สำหรับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ New Mitsubishi Outlander รุ่นใหม่ ที่ได้มีการเปิดตัวผ่านช่องทางออนไลน์บนแพลตฟอร์ม Amazon Live ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ ซึ่งถือว่าติดอยู่ในลิสต์รายการรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ที่คนให้ความสนใจพอสมควรเลยค่ะ วันนี้เราได้หยิบรายละเอียดรถยนต์ยี่ห้อ Mitsubishi จากลิสต์รถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ปี 2022 มาฝากกัน นั่นก็คือ New Mitsubishi Outlander นั่นเองค่ะ

ซึ่งหนึ่งในความน่าสนใจนี้ก็คือ การนำหลักการออกแบบ “Bold Stride” มาใช้ค่ะ โดยมีวัตถุประสงค์ในการออกแบบให้รถออกมาดูมีมิติและมีรูปทรงที่คมชัดกว่ารุ่นก่อน ๆ มาเริ่มจากด้านหน้ากันก่อนเลยค่ะ ในส่วนของด้านหน้าถูกออกแบบในลักษณะของ Dynamic Shield ซึ่งได้กลายมาเป็นเอกลักษณ์ใหม่ของแบรนด์เลยทีเดียวค่ะ หลาย ๆ ท่านที่เห็นรูปทรงแบบนี้แล้ว

อาจจะรู้สึกว่าดีไซน์นี้ค่อนข้างคล้ายกับ Mitsubishi Xpander ค่ะ แต่อาจจะดูมีความโค้งและความมนมากกว่านั่นเองค่ะ ถัดมาที่ไฟหน้า LED ขนาดใหญ่ที่ติดตั้งอยู่บริเวณกลางกันชนหน้าและไฟ DRL ที่ติดตั้งขนาบข้างกระจังหน้าแบบ X-motif ซึ่งถูกออกแบบมาให้ดูโฉบเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น ด้วยดีไซน์แบบเรียวยาว ที่นอกจากจะทำให้ดูโฉบเฉี่ยวมากขึ้นแล้วนั้น ยังทำให้ภาพลักษณ์ของรถดูโดดเด่นไม่เหมือนใครอีกด้วยค่ะ

มาต่อกันภายในห้องโดยสารค่ะ ซึ่งเน้นการออกแบบให้ดูเรียบง่ายและดูสบายตา หน้าจอแสดงผลที่ใช้ง่าย ด้วยขนาดใหญ่ถึง 12.3 นิ้ว ซึ่งถือว่าเป็นหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของที่บริษัทเคยทำมาเลยทีเดียวค่ะ มาพร้อมกับช่องชาร์จ UAB-A และ USB-C ที่ชาร์จไร้สายที่ติดตั้งอยู่บริเวณคอนโซลกลาง และยังสามารถรองรับได้ทั้งระบบ Android Auto และ Apple CarPlay อีกด้วยค่ะ

นอกจากนี้ยังมีช่องระบายอากาศด้านหลังและเพิ่มความสะดวกสบายด้วยฟังก์ชั่นการสั่งการประตูท้ายรถอีกด้วยค่ะ ตอกย้ำความเป็นรถครอบครัวด้วยที่นั่ง 7 ที่นั่งแบบ semi-aniline สำหรับสองแถวหน้า โดยที่วัสดุของเบาะรวมไปถึงขนาดของซันรูฟนั้น จะแตกต่างกันไปในแต่ละรุ่นนั่นเองค่ะ

อีกหนึ่งจุดเด่นที่น่าสนใจก็คือแพลตฟอร์มที่มีชื่อว่า CMF-CD ค่ะ ซึ่งถูกพัฒนาขึ้นโดยแบรนด์ชื่อดังถึง 3 แบรนด์ด้วยกัน นั่นก็คือ Mitsubishi, Renault และ Nissan ค่ะ ถ้าหากว่าสงสัยว่าแพลตฟอร์มนี้คือแพลตฟอร์มอะไรล่ะก็ แพลตฟอร์มนี้ก็คือแพลตฟอร์มเดียวกันกับที่ถูกใช้บน Nissan X-Trail รุ่นใหม่ปี 2021 นั่นเองค่ะ หรือที่หลาย ๆ คนรู้จักในนาม Nissan Rogue โดย Outlander ที่วางจำหน่ายในตลาดอเมริกาเหนือนั้น เป็นเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 2.5 ลิตร แบบ naturally-aspirated ที่มีความแรงสูงถึง 183 แรงม้าเลยทีเดียวค่ะ

อีกทั้งยังมีแรงบิดสูงสุด 245 นิวตันเมตรอีกด้วย โดยใช้ระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT 8 สปีด พร้อมทั้งระบบขับเคลื่อนพิเศษ Super All-Wheel Control นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับระบบความปลอดภัยที่น่าสนใจอีกมากมาย ทั้งระบบ Adaptive Cruise Control ทั้งระบบการป้องกันการออกนอกเลน (LDP) และเพิ่มความเก๋ด้วยระบบการจดจำเครื่องหมายจราจร (TSR) ยังไม่เพียงเท่านั้นค่ะ เพราะยังมีระบบ Blind Spot Monitor (BSM) พร้อมทั้งกล้องแบบ 360 องศาที่สามารถมองได้รอบทิศทางอีกด้วย

โดยทางบริษัทได้วางแผนการจัดจำหน่ายที่ตลาดอเมริกาเหนือในช่วงเดือนเมษายนที่จะถึงนี้ โดยทางบริษัทยังไม่ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดอื่น ๆ เพิ่มเติม ทั้งในส่วนของราคา รุ่นและแบบ ส่วนในตลาดของประเทศไทยนั้น ได้มีการคาดการณ์ไว้ว่าจะมีการเปิดตัวภายในปี 2021 นี้อย่างเร็วที่สุด ในช่วงปลายปีหรือต้นปีหน้า โดยมีราคาเริ่มต้นที่​ 26,990 เหรียญสหรัฐฯ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 815,000 บาทค่ะ

 

 

 


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *