New Suzuki Swift 2021

New Suzuki Swift 2021 ตรงความต้องการมากขึ้น

New Suzuki Swift 2021 ตรงความต้องการมากขึ้น

เปิดตัวไปแล้วสำหรับ Generation 5 ของ Suzuki Swift ที่ปรับเปลี่ยนรูปแบบใหม่ทั้งคัน สำหรับ Swift GLX รุ่นท็อปของ Swift กับราคา 629,000 บาท ที่ปรับปรุงพัฒนาเพื่อเพิ่มฟังก์ชั่นและประสิทธิภาพการใช้งานที่มากยิ่งขึ้น

ซูซูกิ (ประเทศไทย) ได้เปิดตัวใหม่สำหรับ New Suzuki Swift 2021 ที่เป็น Minor Change ปรับเปลี่ยนดีไซน์ภายนอกพร้อมชุดแต่งรอบคันเน้นให้หรูหราเป็นสไตล์สปอร์ตมากขึ้น กระจังหน้าถูกปรับเปลี่ยนเป็นแบบรังผึ้งสไตล์สปอร์ต พร้อมชุดแต่งเป็นสเกิร์ต S Sporty รอบคันเป็นสีดำด้าน สำหรับสเกิร์ตด้านหลังแบบการตกแต่งแบบท่อคู่ให้มีความเป็นสปอร์ตมากยิ่งขึ้น

มีซุ้มล้อเป็นสีเดียวกัน ตกแต่งด้วยแผ่นสะท้อนแสงที่ส้มที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานให้มองเห็นได้ง่ายเพิ่มความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น และพิเศษด้วยการตกแต่งชุดล้อแมกซ์ขนาดขอบ 15 นิ้ว  หน้ากว้าง 7 นิ้ว รุ่น RSS ด้วยล้อที่มีขนาดเล็กรุ่นแต่หน้ากว้างมากขึ้นทำให้สมรรถนะในการขับขี่ดีมากขึ้น ควบคุมล้อได้ง่ายขึ้น ไฟท้ายเป็นแบบ LED รูปทรงตัว C มีสปอยเลอร์ด้านหลังที่มีความแข็งแรง

ปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์และดีไซน์ภายนอกแล้ว แต่ระบบเครื่องยนต์ก็ยังเป็นตามสไตล์ของ Suzuki Swift  คือเป็นหัวฉีดแบบ DUOJET ให้สองหัวฉีดต่อหนึ่งสูบ เบลนด์น้ำมันได้อย่างละเอียดเป็นในปริมสณที่พอเหมาะ เป็นเอกสิทธิ์ของ Suzuki Swift ที่ทำให้ประหยัดน้ำมันได้มากถึง 23 กิโลเมตรต่อลิตร และแม้จะมีผู้โดยสารนั่งถึง 3 คนอัตราการเปลี่ยนแปลงไปไม่เกิน 18 กิโลเมตรต่อลิตร เป็นเกียร์ออโต้ที่มีเกียร์การทดแทนอัตราการเร่งแต่เสริมความปลอดภัยยึดเกาะถนนและมีตัวช่วยในการควบคุมรถได้มากยิ่งขึ้น เครื่องยนต์ K12M ขนาด 1.2 ลิตร แบตเตอรี่รองรับการใช้งานสำหรับฟังก์ชั่น STOP/START สำหรับอีโคคาร์ ไม่ต้องเป็น MF ก็สามารถใช้งานได้

สำหรับระบบความปลอดภัยเปิดตัวมาคราวนี้ ซูซูกิยกระดับความปลอดภัยของรถยนต์เซกเมนต์แบบอีโคคาร์ ด้วยระบบเบรกที่ปรับเปลี่ยนเป็นแบบดิสเบรกทั้ง 4 ล้อ ซึ่งเป็นการปรับเปลี่ยนที่ให้มาคุ้มราคามาก เพราะด้วยเซกเมนต์ของรถและช่วงราคาของรถยนต์ เพราะการเปลี่ยนระบบเบรกเป็นดิสเบรกจะปลอดภัยมากขึ้น จะเบรกได้นุ่มนวลมากขึ้น คาดคะเนน้ำหนักการเบรกได้ง่ายขึ้นเพราะจะกระจายการเบรกไปทั้ง 4 ล้อก็จะเบรกได้แน่นกว่าแต่ไม่กระตุก ป้องกันการรถเหวี่ยงในระหว่างการเบรกได้ นอกจากความปลอดภัยของดิสเบรกที่แล้วยังเพิ่ม Air Bag ถึง 6 ลูกรอบคัน เป็นการปรับเปลี่ยนที่คำนึงถึงความปลอดภัยมากที่สุด ในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวกที่เพิ่มขึ้นมาตอบโจทย์ได้ดีมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นระบบ Air Auto ที่ปรับอุณหภูมิได้ตามสภาพอากาศภายนอก มีทั้ง Air Auto และ Heater พร้อมทั้งกล้องมองหลังและหน้าจอที่ติดตั้งมาให้จากโรงงาน พร้อมระบบ Keyless ที่เพิ่มจากตัว GL ขึ้นมา

 

 

 


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *