Nissan GT-R

Nissan GT-R T-Spec 2022 ใหม่ จำนวนจำกัดเพียง 100 คัน !

Nissan GT-R T-Spec 2022 ใหม่ จำนวนจำกัดเพียง 100 คัน !

ยังคงส่งรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ออกสู่ตลาดอย่างมากมายเลยทีเดียวล่ะค่ะ สำหรับแบรนด์รถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นอย่าง  Nissan ที่ไม่ว่าจะปล่อยรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ออกมามากมายแค่ไหน แต่ก็ยังคงได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากผู้ขับขี่อยู่ดี ทั้งด้วยชื่อเสียงของแบรนด์ที่มีมาอย่างยาวนานและด้วยดีไซน์ที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ได้เป็นอย่างดี จึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยล่ะค่ะที่รถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ที่ Nissan ปล่อยสู่ตลาดจะถูกพูดถึงกันในวงกว้าง โดยล่าสุดรถยนต์ Nissan รุ่น GT-R T-Spec 2022 ใหม่

ซึ่งได้ผลิต 2 รุ่นพิเศษออกมา เพื่อเตรียมวางขายในประเทศญี่ปุ่น โดยมีจำนวนจำกัดอยู่เพียงแค่ 100 คันเท่านั้นค่ะ ได้ยินแบบนี้แล้วอยากทราบรายละเอียดกันแล้วใช่ไหมล่ะคะ ไปดูรายละเอียดกันเลยดีกว่าค่ะ

โดยทั้ง 2 รุ่นที่ว่านั้นก็คือ Nissan GT-R Premium Edition T-spec และ GT-R Track Edition Engineered by NISMO T-spec รุ่นปี 2022 ค่ะ โดยได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรก พร้อมทั้งวางแผนจัดจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่น ด้วยจำนวนจำกัดเพียง 100 คันเท่านั้นค่ะ โอ้ย Rare ไปอีก

โดยที่มาของ T-spec นั้นได้รับจากแรงบันดาลใจมาจากคำว่า “Trend” และคำว่า “Traction” ซึ่งเป็น 2 คำที่เปรียบเสมือนจุดเด่นของ GT-R ค่ะ เพราะเป็นคำที่สะท้อนถึงความโดดเด่นในด้านของสมรรถนะในการยึดเกาะถนนและความเป็นผู้นำในเทรนด์เสมอ ๆ นั่นเองค่ะ

ต่อมาเรามาดูกันถึงจุดเด่นของทั้ง 2 รุ่นนี้กันเลยค่ะ มาเริ่มกันที่ระบบเบรกก่อน โดยระบบเบรกของทั้ง 2 รุ่นนี้ เป็นระบบเบรกแบบคาร์บอนเซรามิคค่ะ spoiler หลังทำมาจากวัสดุแบบคาร์บอนไฟเบอร์  และที่พิเศษไปกว่านั้นก็คือฝาครอบเครื่องยนต์ซึ่งถูกสั่งทำแบบพิเศษเฉพาะรุ่น Limited Edition ที่มาพร้อมตราสัญลักษณ์ที่ถูกนำมาใส่ทั้งด้านหน้าและด้านหลังค่ะ

ในรุ่น GT-R Premium Edition T-spec ได้มีการนำวัสดุน้ำหนักเบาอย่างอัลลอยด์มาใช้ทำล้อแม็กซ์ โดยได้มีการเพิ่มขนาดของขอบล้อให้กว้างขึ้นเพื่อช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับยาง อีกทั้งยังช่วยให้สามารถควบคุมทิศทางได้อย่างราบรื่นมากขึ้นและไวต่อการตอบสนองอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีการพัฒนาระบบกันสะเทือนโดยเทคนิคการลดน้ำหนักใต้สปริงให้มีน้ำหนักเบาลงนั่นเองค่ะ

มาต่อกันที่รุ่น GT-R Track Edition Engineered by NISMO T-spec ซึ่งเป็นรุ่นที่ถูกปรับแต่งโดย NISMO T-spec ที่มาพร้อมสมรรถะภาพที่ดีขึ้นพร้อมทั้งดีไซน์ที่โดดเด่นมากยิ่งขึ้น หลังคาที่ทำมาจากวัสดุอย่างคาร์บอนไฟเบอร์ ฝากระโปรงท้ายทที่ถูกออกแบบมาพิเศษ การเพิ่มสีตัวถังใหม่ ทั้งสีม่วง ที่มีชื่อเกร๋ ๆ ว่า Midnight Purple ซึ่งถือเป็นโทนสีพิเศษ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการเปลี่ยนสีของแสงออโรร่านั่นเองค่ะ หรือหากใครที่ชื่นชอบสีเขียวก็ต้องนี่เลยค่ะ สีเขียวแบบ Millennium Jade

 

 

 

 


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *