Nissan Sunny Saloon 1997

Nissan Sunny Saloon 1997

Nissan Sunny Saloon 1997

รู้หรือไม่ว่า ยี่ห้อรถยนต์ที่ผลิตรถออกมามากรุ่น  เพื่อสนองความต้องการของผู้บริโภคในแต่จะกลุ่มได้อย่างหลากหลายมากที่สุดคือ รถยนต์ที่เป็นเหมือลูกเมียน้อยอันดับที่ 3 หรือ 4 ก็คือ Nissan นั่นเอง มันจะด้วยกลยุทธ์ทางการตลาดที่เป็นรอง จะด้วย ทัศนคติของแบรนด์นี้ของลูกค้า หรือจะด้วยคุณภาพ การประชาสัมพันธ์ ตลอดจนการกระจายสินค้าของแบรนด์ นิสสัน หรืออะไรก็แล้วแต่ แต่ Nissan ไม่เคยเป็น First brand in mind ของผู้บริโภคชาวไทยได้เลย แล้วทำไม Nissan Sunny Saloon 1997 รถยนต์อายุ 24 ปี มันยังราคาอยู่ที่ 50,000 บาท บวกลบนิดหน่อย เทียบเท่ารถเจ้าพ่อวงการรถบ้านอย่างโตโยต้าไปได้ รถรุ่นนี้มันมีอะไรดี

จะมีทรงออกท้วมๆ ไม่ได้โฉบเฉี่ยวกับรถคู่แข่ง รถออกมาเป็นขวัญใจตนชั้นกลางที่ค่อนข้างมาทางล่าง และคนแก่ จะชอบรถรุ่นนี้มาก แต่จริงๆแล้วเมื่อเอาไปแต่งจะเป็นรถที่สวยขึ้นมาทันที ภายในออกแบบมาค่อนข้างแคบ แต่ก็ยังนั่งได้สบาย มีสิ่งอำนวยความสะดวกภายในรถ เทียบเท่ารถตลาดทั่วไป สามารถนั่งไปได้ ไม่รู้สึกอึกอัด

ข้อเสียที่ใหญ่ที่สุดคือ แอร์ไม่ค่อยเย็น ถ้าเทียบกับรถยี่ห้ออื่น ซึ่งข้อเสียนี้ต้องเป็นข้อพิจารณากันเลย อีกอย่างคืน อะไหล่ของรถรุ่นนี้เริ่มที่จะหายากแล้ว เนื่องจากของมือ 2 จากประเทศญี่ปุ่น ในรถรุ่นนี้เริ่มจะขาดแคลาน และที่สำคัญ มันออกมาได้ 24 ปีแล้ว สิ่งที่ต้องดู

และคนทั่วไปมองไม่เห็น ไม่ได้มองข้าม แต่มองไปไม่ถึงคือหลังคาผุ น่าเป็นเป็นที่เทคโนโลยี สมัยนั้น หรือไม่สีกันสนิมก็คงจะหมดอายุไปนานแล้ว ทำให้โครงหลัวคาของรถที่มีอายุประมาณนี้ ผุกันแทบจะทุกคัน ทำให้เป็นข้อควรระวังที่จะต้องปีนดูหลังคนกันหน่อยว่า รถที่คุณกำลังจะซื้อ กันแดด กันฝน ได้จริงหรือไม่ เพราะมันจะไม่คุ้มเลย หากจะต้องเอาไปปะผุซ่อมหลังคาอีก กลายเป็นว่าซื้อรถคันจะเรือนแสนเสียแทน

หากวัดด้วยคุณภาพล้วนๆของแบรนด์นิสสัน มันไม่ใช่รถคุณภาพแย่อะไร มันแค่สร้าง Brand awareness ได้ไม่เก่งเท่า โตโยต้า กับ ฮอนด้าเท่านั้น และตอนนี้ก็โดนมาสด้า แซงไปแล้วด้วย แต่ต้องอย่าลืมว่า หากพูดถึงรถสปอร์ตจากแดนอาทิตย์อุทัน นิสสันคือที่ 1 นั่นบ่งบอกว่า คุณภาพ และประสิทธิภาพพื้นฐานของรถไม่ได้เป็นรองใครเลย หากคุรมองหารถยนต์ที่ถูกลงมากว่า 60,000 บาท ก็ไม่ขี้เหร่นักที่จะเลือก ขอแค่ตรวจสอบสภาพรถยนต์ดีดี รับรองคุรยังขับมันไปไหนมาไหน ภายใน กทม ได้สบายๆ

 

 


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *