Nissan Terra

Nissan Terra ปรับราคาและคุณภาพเพิ่มขึ้น

Nissan Terra ปรับราคาและคุณภาพเพิ่มขึ้น

บริษัท นิสสัน (ประเทศไทย) มีกำหนดในการเปิดตัว New Nissan Terra แบบใหม่ของปี 2021 ในวันที่ 19 สิงหาคม 2021 นี้ กับดีไซน์ภายนอกแบบใหม่ ดูดุดันและเข้มมากขึ้น

ซึ่งก่อนการเปิดตัวทางนิสสัน (ประเทศไทย) ก็จะมีการให้ได้ลองขับกันก่อนและจะให้ผู้ทดลองประสบการณ์การขับขี่หลังจากวันที่เปิดตัวไปแล้วนั่นเอง สำหรับการเปิดตัวครั้งนี้นิสสัน เลือกใช้รูปแบบของตะวันออกกลางเพื่อจำหน่ายในประเทศไทย ซึ่งเป็นแบบ Minor Change เท่านั้น เปลี่ยนรูปลักษณ์ภายนอกแบบใหม่ทั้งหมด ไม่ว่าจะกระจังหน้าแบบวีเมอร์ชั่นแบบใหม่ กันชน ไฟท้าย ไฟหน้า ทุกอย่างถูกปรับมาใหม่ทั้งหมด ซึ่งก็เป็นการออกแบบที่มีความสวยงามแบบลงตัว เรียกได้ว่าดีกว่าแบบรุ่นเดิมอย่างแน่นอน

ส่วนการขับเคลื่อนเครื่องยนต์และเกียร์ยังคงเป็นตัวเดิมจาก Terra รุ่นแรก เป็นเครื่องยนต์เซล 2.3 ลิตรเทอร์โบคู่ ขับเคลื่อน 190 แรงม้า แรงบิด 450 นิวตันเมตร รอบเครื่องยนต์ระหว่าง 1,500  –  2,500 รอบ เป็นเกียร์แบบอัตโนมัติ 7 จังหวะ แม้จะเป็นเครื่องยนต์แบบเดิม แต่มีการปรับเปลี่ยนให้สมรรถนะที่เข้าที่มากขึ้น คือขัยเคลื่อนได้ง่ายและคล่องตัวมากขึ้น จังหวะการเลี้ยว การเร่งที่ควบคุมได้ดียิ่งขึ้น ให้การออกตัวไหลลื่นกว่าเดิมเพราะตัวตัวเดิมการเร่งเครื่องออกตัวยังไม่สมูทและแรงได้เท่าที่ควร กล่าวก็คือสเปคของเครื่องยนต์ รูปแบบต่าง ๆ ยังคงเป็นตัวเดิมแต่ปรับแต่ให้ตอบสนองและใช้งานได้ลงตัวมากยิ่งขึ้น ออกตัวได้แรงแต่ไม่กระชาก ส่งผลให้ประหยัดได้น้ำมันในช่วงออกตัวได้และปลอดภัยมากขึ้น

ฟังก์ชั่นจะมี Cruise Control มีกล้องมองหลัง กล้องมองรอบคัน มีสัญญาณเตือนเมื่อรถออกนอกเลนส์ แต่ไม่สามารถใช้การคบคุมพวงมาลัยเพื่อดึงให้รถกลับเข้าเลนส์ได้ ไม่สามารถรักษาให้รถวิ่งตรงกลางเลนส์ได้ตลอด ยังคงต้องใช้การควบคุมของคนขับเช่นเดิม โดยปรับให้น้ำหนักของพวงมาลัยเบามากขึ้นและสามารถควบคุมได้ง่ายขึ้น เหมาะกับการขับขี่ในเมือง หรือปรับให้ผู้หญิงสามารถขับขี่ได้ง่ายขึ้นใช้แรงในการควบคุมน้อย สามารถใช้งาน Keyless ได้ ปรับระบบความปลอดภัยให้ดิสเบรกเป็นแบบ 4 ล้อเพื่อกระจายความหนักในการหยุดรถให้ปลอดภัยให้มีการถ่วงน้ำหนักที่ลงตัว

สำหรับการเปิดตัวในไทยครั้งนี้ทางนิสสันก็ได้มอบแคมเปญที่อัดแน่น ไม่ว่าจะการผ่านนานถึง 84 เดือนและได้รับดอกเบี้ย 0% เริ่มต้นต่อเดือนเพียง 13,000 บาทเท่านั้น เป็นการปรับแคมเปญเพื่อให้ได้กลุ่มลูกค้าที่กว้างมากขึ้น ทั้งเรื่องของการปรับราคาและการปรับการใช้งานให้เบาขึ้นเพื่อให้กลุ่มลูกค้าเป็นตัวเลือกได้มากขึ้น แม้ว่านิสสันจะเลือกใช้ความต้องการของกลุ่มลูกค้าในฟิลิปปินส์เป็นหลักในการออกแบบการใช้งานก็ตาม แต่ก็จะได้รับได้ปรับแต่งเพื่อการใช้งานในเมืองมากขึ้น

 

 

 


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *