Range Rover Evoque PHEV

Range Rover Evoque PHEV

Range Rover Evoque PHEV

เครื่องยนต์เบนซิน Ingenium สามสูบ 1.5 ลิตร ใหม่ล่าสุด เปิดตัวในรูปแบบปลั๊กอินไฮบริด  เป็นรุ่นที่นิยมใช้ในกลุ่มคนเมืองมากที่สุดของ Land Rover มีจำหน่ายออกไปทั่วโลกเป็นจำนวนมากตั้งแต่การมาถึงของรถรุ่นที่สองเมื่อปีที่แล้ว และในที่สุดก็มีเวอร์ชันปลั๊กอินไฮบริดแบบฟูลออฟชั่นตามมาด้วย

Range Rover Evoque PHEV  ในชื่ออย่างเป็นทางการว่า Range Rover Evoque P300e รุ่นใหม่นี้นำเสนอเครื่องยนต์เบนซินที่เราไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน  เครื่องยนต์ Ingenium สามสูบ 1.5 ลิตร ให้กำลัง 197 แรงม้า ส่งกำลังทั้งหมดไปที่ล้อหน้า ในขณะที่เพลาหลังมีมอเตอร์ไฟฟ้า 107 แรงม้า

และแบตเตอรี่ 15kWh ซ่อนอยู่ใต้เบาะหลัง  Output  ระบบทั้งหมดคือ 304 แรงม้า และแรงบิด 540Nm เพียงพอที่จะทำให้ Evoque เร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ใน 6.3 วินาที ความเร็วสูงสุด 207 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เมื่อความเร็วเกินขีดจำกัดแล้วเครื่องยนต์ก็จะเริ่มทำงาน นี่เป็นจุดเด่นอีกข้อหนึ่งของ P300e เพราะมันทำงานได้อย่างราบรื่นต่อเนื่องจนต้องตั้งใจสังเกตอาการเปลี่ยนแปลงเลยทีเดียว

การออกตัวมีเสียงครางเบาๆจากตัวมอเตอร์ที่อยู่ในตำแหน่งท้ายรถ มีพลังฉุดลากที่มากพอจะให้คุณขับด้วยความเร็ว 135 กิโลเมตรต่อชั่วโมง  โดยใช้มอเตอร์เพียงอย่างเดียว และนอกจากนั้น มาตรวัดที่มีประโยชน์บนแผงหน้าปัดแบบดิจิตอลจะแจ้งให้ทราบถึงระดับของแบตเตอรี่ที่กำลังใช้อยู่   หากยังคงเหยียบคันเร่งต่อไป เกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด

จะให้ความรู้สึกสบายมาก และไม่ว่าจะอยู่ในเมืองหรือขับบนถนนแถวชานเมือง เกียร์ก็จะเปลี่ยนอย่างราบรื่นและชาญฉลาดเพื่อช่วยการขับขี่ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด เป็นรถที่ขับแล้วจะรู้สึกผ่อนคลาย สบาย และมั่นใจในการขับขี่เมื่อใช้ความเร็วสูง  มีสามโหมดการทำงาน ระบบไฮบริด โดยจะใช้ไฟฟ้าผสมกับเครื่องยนต์ ในขณะที่ EV บังคับให้ระบบทำงานโดยใช้พลังงานแบตเตอรี่เพียงอย่างเดียวให้นานที่สุด และยังสามารถรักษาระดับการชาร์จได้ดีอีกด้วย

คุณสมบัติช่วยเหลือผู้ขับขี่รวมถึงกล้องด้านหลัง ระบบช่วยจอดด้านหน้าและด้านหลัง การเบรกฉุกเฉิน ระบบช่วยดูแลเลน และระบบตรวจสอบสภาพคนขับ ช่วยให้ Evoque ได้รับคะแนน Euro NCAP ระดับ 5 ดาวสูงสุด   ส่วนมาตรฐานในรุ่นต่างๆ  ได้แก่ ไฟหน้าอัตโนมัติและที่ปัดน้ำฝนกระจกหน้า

ส่วนกระจกหน้าจะเป็นแบบอุ่นเพราะมีระบบควบคุมอุณหภูมิแบบสองโซน   ส่วนเบาะนั่งด้านหน้าสามารถปรับความร้อนได้  และยังมีหน้าจอสัมผัสระบบ Infotainment ขนาด 10 นิ้ว   โดยสามารถเชื่อมต่อกับ Bluetooth  ได้อีกด้วย

มีให้เลือกสามระดับ: Evoque, R-Dynamic และ Autobiography สิ่งเหล่านี้สามารถเลือกออฟชั่นได้ด้วยชุดตัวเลือก S, SE และ HSE    โดยเพิ่มอุปกรณ์เพิ่มเติม    โดยราคา(นำเข้า CBU) อย่างเป็นทางการจะมีรุ่นตามนี้    EVOQUE Plug-in Hybrid SE   ราคา 3,999,000 บาท   และรุ่น   EVOQUE Plug-in Hybrid SE R-Dynamic  ราคา   4,499,000 บาท

 

 

 

 


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *