SUZUKI SWIFT GL SPORT EDTION

SUZUKI SWIFT GL SPORT EDTION

SUZUKI SWIFT GL SPORT EDTION

Suzuki ผู้ผลิตรถยนต์ ECO CAR อันดับต้น ๆ ที่มียอดขายมาแรงอย่างต่อเนื่อง และในปีนี้ Suzuki ได้เปิดตัว ECO CAR รุ่นใหม่ที่เป็นการพัฒนามาจากรุ่นเดิม อย่าง SUZUKI SWIFT GL SPORT EDITION มาในราคาเปิดตัว 541,000 บาท เปิดตัวครั้งแรกในงาน motor Show 2019 ที่ผ่านมา

สำหรับ SUZUKI SWIFT GL SPORT EDITION คือการนำเอารุ่น GL มาปรับเปลี่ยนโฉมใหม่ เพิ่มความสปอร์ตให้กับตัวรถมากขึ้น แต่สเปคการทำงานอื่น ๆ ยังคงเหมือนกัน ตัวเครื่องมาตรฐานที่ 1,200 ซีซี หัวฉีดเป็นแบบ Dual Jet ขับเคลื่อนได้ 6,000 รอบ/นาที  แรงบิดที่ 108 นิวตันเมตร มีแรงม้าสูงสุดถึง 83 แรงม้า เป็นแบบเกียร์ออโต้ ตัวรถขับเคลื่อนด้วยล้อหน้า รองรับน้ำมัน E20 และ E95 ความจุถังน้ำมันที่ 37 ลิตร

สิ่งที่เพิ่มมาสำหรับ GL SPORT EDITION คือชุดแต่งรอบคันจากโรงงาน ไม่ว่าจะเป็นสเกิร์ตรอบคัน สติ๊กเกอร์ด้านข้างรถ เสาอากาศที่ปรับเปลี่ยนเป็นคีบฉลามให้ความสปอร์ตอย่างเต็มตัว กว่าการเป็นเสาสัญญาณ รวมไปถึง สปอยเลอร์ด้านหลังรถอีกด้วย ซึ่งความพิเศษในแบบฉบับ SPORT EDITION คือการดีไซน์ให้ SWIFT มีความเป็นสปอร์ตที่โฉบเฉี่ยวมากขึ้น ซึ่งราคาจะต่างจากรุ่น GL เพียง 5,000 บาทเท่านั้น แต่สิ่งที่คุณจะได้รับคือชุดแต่งรอบคันจากโรงงานและศูนย์ซูซูกิแท้ รับประกันความพึงพอใจในคุณภาพได้อย่างแน่นอน

สำหรับการใช้งานสิ่งที่โดดเด่นของ SUZUKI SWIFT GL SPORT คือการประหยัดน้ำมัน เพราะสามารถขับเคลื่อนได้สูงสุดถึง 16 กิโลเมตรต่อน้ำมัน 1 ลิตร ถือว่าเป็นปริมาณที่คุ้มค่าพอสมควร เพราะด้วยเครื่องของตัวรถเพียง 1,200 ซีซี และน้ำหนักที่เบาของตัวรถ ทำให้ขับเคลื่อนได้อย่างประหยัดน้ำมัน การขับเคลื่อนเป็นแบบล้อหน้า เช่นกันเดียวกับระบบการเบรกที่เป็นแบบดิสเบรกคู่หน้า และดรัมเบรกคู่หลัง ซึ่งถ้าเป็นตัวท็อปอย่าง Navi หรือ GLX จะเป็นดรัมเบรกทั้งสี่ล้อ ในส่วนของระบบรักษาความปลอดภัย จะมี Airbag ที่ตำแหน่งด้านหน้าสองที่นั่งเท่านั้น กระจกมองข้างสามารถปรับแบบไฟฟ้าได้ แต่ยังต้องพับด้วยมือเช่นเดิม

ระบบการทำงานที่คอนโซลหน้า แอร์จะเป็นแบบ manual แต่สร้างปรับองศาการกระจายลมได้ทั่วทั้งคัน มีทั้งระบบทำความเย็นและฮีทเตอร์มาให้ เลือกรับอากาศจากภายนอกได้ ฝั่งของวิทยุจะยังเป็นแบบหน้าปัดวิทยุรุ่นเก่า ไม่มีจอภาพมาให้ สำหรับกุญแจเป็นแบบรีโมท แต่ไม่มีปุ่ม Start Engine

โดยรวมการขับเคลื่อนของ SUZUKI SWIFT GL SPORT ความเร็ววิ่งได้สูงสุดถึง 160 กิโลเมตรต่อชั่วโมงตามแบบฉบับของ ECO CAR แม้หน้าปัดจะขับเคลื่อนได้ถึง 160 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แต่ความเร็วรถจะไม่เทียบเท่ากับรุ่นอื่นที่อัตราเครื่องแรงกว่า แต่ถึงอย่างไรก็ตามแรงส่งของ SUZUKI SWIFT GL SPORT ก็ยังเป็นรุ่นที่มีแรงส่งดี อาจจะเพราะเป็นรุ่นที่มีความเบากว่าปกติก็เป็นได้ การทำงานของเบรกซึ่งคู่หน้าที่เป็นดิสเบรกประสิทธิภาพค่อนข้างดีอยู่แล้ว แต่เมื่อรถโดนน้ำหรือเบรกมีความชื้น จะมีความหนึบมากกว่าเวลาปกติ เป็นรถที่เหมาะแก่การใช้งานในเมืองกรุงอย่างมาก

 

SUZUKI SWIFT GL SPORT EDTION

# ข่าวสารmotorsport

# เเนะนำที่พัก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *