Suzuki XL7

Suzuki XL7

Suzuki XL7

รถขนาด 7 ที่นั่ง หรือรถครอบครัว ที่มาพร้อมกับดีไซน์ความเป็นสปอร์ตอย่างชัดเจน โดยมุ่งเน้นไปที่ความดุดันและโฉบเฉี่ยวสะดุดตา ทั้งนี้สำหรับ Suzuki XL7 นั้น แท้จริงแล้วเป็นการพัฒนาต่อยอดมาจากรถรุ่นพี่น้องที่ถูกปล่อยออกมาก่อนหน้าอย่าง Suzuki Ertiga นั่นเอง

โดยการต่อยอดและผลิตได้มีการเพิ่มขนาดของรถให้มีความใหญ่ และดูแข็งแรงมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีการเสริมแต่ง Option ต่าง ๆ เข้าไปเพื่ออำนวยความสะดวกสบายในด้านการขับขี่ เช่น ไฟหน้ามัลติรีเฟลกเตอร์, ไฟตัดหมอกคู่บริเวณหน้ารถ, กระจังรถหน้าที่มีขนาดและรูปลักษณ์ใหม่, กันชนรถถังบริเวณหน้าหลัง ซึ่งสิ่งเหล่านี้ได้ถูกพัฒนาต่อยอดมาให้ดูความมีความแข็งแรงและสมบุกสมบันเหมาะกับการใช้งานในด้านต่าง ๆ มากยิ่งขึ้น เพื่อให้ตอบโจทย์ ในด้านการใช้งานแบบครอบครัว สำหรับการลุยเพื่อท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่าง ๆได้อย่าง สบายใจและไร้กังวล

ในด้านของระบบเทคโนโลยีและการรักษาความปลอดภัย  ตามแบบฉบับพื้นฐานที่ควรมี ไม่ว่าจะเป็น ถุงลมนิรภัยคู่หน้า, ระบบการใช้กุญแจแบบนิรภัย Immobilizer, ระบบการเบรกแบบABS, ระบบช่วยสำหรับการกระจายแรงเบรก และระบบช่วยในการทรงตัวเพื่อควบคุมเสถียรภาพระหว่างการขับขี่ นอกจากนี้ในด้านของเทคโนโลยีอื่น ๆ ยังมาพร้อมกับกล้องส่องหลังและเซ็นเซอร์ตรวจจับการชนขณะถอยเข้าจอด รวมไปถึงอุปกรณ์อำนวยความสะดวกด้านความบันเทิงภายในห้องโดยสารอีกมากมาย ซึ่งรับประกันความคุ้มค่าของเงินที่เสียไปให้กับรถรุ่นนี้ได้ 100 % เลยทีเดียว

สำหรับในส่วนของการใช้งานนั้น มาพร้อมกับเครื่องยนต์ K15B ซึ่งใครเป็นเครื่องยนต์ของ Suzuki Ertiga มาก่อนนั่นเองโดยเครื่องยนต์นี้มีขนาดความจุอยู่ที่ 1.5 ลิตรโดยสามารถใช้พละกำลังสูงสุดถึง 105 แรงม้าที่ 6 000 รอบต่อนาที อีกทั้งยังให้แรงบิดสูงสุดได้ 138 นิวตันเมตรที่ 4 000 รอบต่อนาที โดยทั้งหมดนี้เป็นการทำงานและควบคุมผ่านระบบกำลังส่งเกียร์แบบอัตโนมัติ 4 จังหวะ อีกทั้งยังมีการปรับปรุงอัตราทดเฟืองท้าย และกล่องสำหรับควบคุมเครื่องยนต์เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานของรถขนาดใหญ่ ซึ่งจะช่วยให้การขับขี่และผจญภัยไปในสถานที่ต่าง ๆ  สามารถทำได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

สำหรับใครที่สนใจและต้องการ เอาไว้ในครอบครองหรือใช้งาน ปัจจุบันรถรุ่นนี้มีวางขายอยู่ในปี 2021 เพียงแค่ 1 รุ่นเท่านั้น ได้แก่

  • ราคาเริ่มต้นที่ 779,000 บาท

ทั้งนี้ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามหรือศึกษารายละเอียดในด้านอื่น ๆ เพิ่มเติม รวมไปถึงโปรโมชั่น และข้อเสนอต่าง ๆ จากทาง Suzuki ได้ที่เว็บไซต์ https://www.suzuki.co.th รวมไปถึงโชว์รูมของรถ Suzuki ที่อยู่ใกล้บ้านคุณ ทั่วประเทศ นั่นเอง

 

 

 

 


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *