Toyota Avanza

Toyota Avanza

Toyota Avanza

Toyota Avanza นั้นถือได้ว่าเป็น รถยนต์ประเภท 7 ที่นั่ง หรือที่เรียกกันว่า รถครอบครัว รุ่นแรก ๆ ที่เข้ามาตีตลาดในประเทศไทย อีกทั้งยังได้รับความนิยมจากผู้คนทั่วประเทศเป็นอย่างมาก   ทั้งนี้การกลับมาของรูปโฉมล่าสุดของจึงเรียกว่าเป็นการปรับรูปโฉมแบบ Minor Change ใหม่ทั้งหมด

โดยรุ่นล่าสุดที่ถูกสร้างออกมานั้น ได้มีการปรับเปลี่ยนไฟหน้าให้เป็น 2 ชั้น และรูปแบบ LED  พร้อมกันนี้ ยังมาพร้อมกับงานดีไซน์กระจังหน้าใหม่ ที่ให้ความรู้สึกโฉบเฉี่ยวและแปลกตา อีกทั้งยังมีการออกแบบตกแต่ง กันชนหน้าและหลังในรูปแบบใหม่ พร้อมกับเพิ่มลูกเล่นให้กับไฟท้ายด้วยวัสดุจากโครเมียม ทำให้ภาพรวมของโฉมล่าสุด ที่วางขายอยู่ในปัจจุบันนี้ ดูสวยงาม ล้ำสมัยและมีความเป็นสปอร์ตมากยิ่งขึ้น

ทางด้านฟังก์ชันในเรื่องของเทคโนโลยีและระบบรักษาความปลอดภัยนั้นก็ถือได้ว่าให้ทุกสิ่งมาในระดับพื้นฐานอย่างที่ควรจะเป็น เช่น ระบบถุงลมนิรภัยอัจฉริยะคู่หน้า, ระบบแจ้งเตือนการโจรกรรมและส่งสัญญาณกันขโมย และระบบกุญแจนิรภัยแบบ Immobilizer นอกจากนี้ออฟชั่นเสริมทางด้านเทคโนโลยีอื่น ๆ ที่ให้มาก็เรียกได้ว่ามีความครบครันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอแสดงผลในระหว่างการใช้งานแบบทัชสกรีน, ระบบปรับอากาศในรูปแบบดิจิตอล, เบาะเอนกประสงค์ในแถวที่ 2 และ 3 ซึ่งสามารถพับเก็บและใช้ผลสัมภาระต่าง ๆ ทดแทนได้ นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับกล้องมองหลัง ที่จะช่วยให้การถอยเข้าจอดในที่ต่าง ๆ สามารถทำได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งถือได้มากเป็นรถครอบครัวขนาด 7 ที่นั่งอีก 1 รุ่น ที่ตอบโจทย์ทั้งในด้านการใช้งานและราคา อีกทั้งยังเอื้อประโยชน์สำหรับใช้สอยได้อย่างยืดหยุ่น ซึ่งถือได้ว่าตอบโจทย์การใช้งานสำหรับหลายๆครอบครัวที่ต้องเดินทางพร้อม ๆ กันได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

ในส่วนของการใช้งานนั้น มาพร้อมกับเครื่องยนต์แบบเบนิน รหัส 2NR-VE ขนาด  4 สูบ และความจุอยู่ที่ 1.5 ลิตร Dual VVT-i โดยสามารถใช้กำลังขับเคลื่อนได้สูงสุดถึง 102 แรงม้า ที่ 6000 รอบต่อนาที อีกทั้งยังมีพลังแรงบิดสูงสุดถึง 13 14 นิ้วตันเมตรที่ 4 000 รอบต่อนาที โดยที่ระบบเครื่องยนต์ ทั้งหมดนี้เป็นการทำงานควบคู่ไปกับระบบควบคุมเกียร์อัตโนมัติแบบ 4 จังหวะ ที่ใช้การขับเคลื่อนด้วยล้อหลังนอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับถังจุน้ำมันเชื้อเพลิงขนาดใหญ่ถึง 45 ลิตร ที่สามารถรองรับได้ทั้งการเติมน้ำมันธรรมดาทั่วไปและแก๊สโซฮอล์ E20 อีกด้วย

สำหรับใครที่สนใจและต้องการ รถยนต์เอาไว้ในครอบครองหรือใช้งาน ปัจจุบันรถรุ่นนี้มีวางขายอยู่ 2 รุ่น ด้วยกัน ได้แก่

  • รุ่น 1.5E ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 649,000 บาท
  • รุ่น 1.5G ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 699,000 บาท

ทั้งนี้ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามหรือศึกษารายละเอียดในด้านอื่น ๆ เพิ่มเติม รวมไปถึงโปรโมชั่น และข้อเสนอต่าง ๆ จากทาง Toyota ได้ที่เว็บไซต์ https://www.toyota.co.th รวมไปถึงโชว์รูมของรถ Toyota ที่อยู่ใกล้บ้านคุณ ทั่วประเทศ นั่นเอง

 

 

 


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *