Toyota Sienta

Toyota Sienta

Toyota Sienta

ถือได้ว่าเป็น รถครอบครัว หรือ รถขนาด 7 ที่นั่ง น้องใหม่ล่าสุด ที่ถูกสร้างขึ้นมาภายใต้แบรนด์ของโตโยต้านั่นเอง ได้รถรุ่นนี้มาพร้อมกับการใช้ประตูสไลด์อัจฉริยะทั้งหมด 2 บาน อีกทั้งยังมุ่งเน้นไปที่การออกแบบดีไซน์ทั้งภายนอกและภายในห้องโดยสารให้ดูสวยหรู แปลกตา และมีมิติ   มุ่งเน้นไปที่การใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างอเนกประสงค์ จนแทบจะเรียกได้ว่า เป็น Eco Car อีกหนึ่งรุ่น

สำหรับรูปโฉมล่าสุดที่ถูกผลิตออกมานั้น ได้มีการปรับเปลี่ยนงานดีไซน์ต่างๆให้ดูหรูหรามากยิ่งขึ้น โดยครั้งนี้มาพร้อมกับกระจังหน้ารูปแบบใหม่และไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์ Beam LEED นอกจากนี้ยังมีการปรับเปลี่ยนรูปทรงของแผงข้างประตูทั้ง 2 ด้านให้กลายเป็นแบบใหม่ จึงทำให้โดยรวมแล้วภาพลักษณ์ของ Toyota Sienta ที่วางขายอยู่ในปัจจุบันนี้ มีทั้งความสวยงาม หรูหรา อีกทั้งยังมีจุดเด่นในเรื่องความสะดวกสบายระหว่างการขับขี่ และใช้งานได้อย่างยืดยุ่นกับทุกๆสภาพแวดล้อมที่ต้องเจอ อีกด้วย

ในด้าน Option ของระบบรักษาความปลอดภัยและเทคโนโลยีต่างๆที่ให้มานั้นเอง ก็ถือได้ว่าจัดเต็มมาให้อย่างไม่แพ้ใครเลยเช่นกัน โดยระบบรักษาความปลอดภัยและเทคโนโลยีต่างๆที่มีใน รุ่นปัจจุบันนั้น สามารถยกตัวอย่างคร่าวๆได้ดังนี้

– ระบบช่วยเหลือและป้องกันการออกตัวแบบผิดปกติ

– ระบบช่วยเหลือในการควบคุมเสถียรภาพของรถระหว่างการขับขี่

– ช่วยเพิ่มแรงในการออกตัวขณะขับขี่บนถนนลาดชัน

– ระบบเบรกแบบ ABS/EBD และ BA

– ระบบกล้องมอง และบันทึกสิ่งต่างๆรอบคันรถ แบบ 360 องศา

– ระบบปรับอากาศแบบอัจฉริยะของทุกเบาะภายในห้องโดยสาร

นอกจากนี้ ยังมีระบบอำนวยความสะดวกทางด้านการขับขี่ และความบันเทิง แบบอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งสามารถการันตีความคุ้มค่าและพึงพอใจได้ด้วยการเป็นแบรนด์คุณภาพขวัญใจมหาชนมาอย่างยาวนาน ของ Toyota เลยทีเดียว

ในส่วนของการใช้งานนั้นมาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน รหัส 2NR-FE ขนาด 4 สูบ โดยมีความจุอยู่ที่ 1.5 ลิตร Dual VVT-i โดยสามารถใช้กำลังสูงสุดได้ถึง 108 แรงม้า หรือที่ 6,000 รอบต่อนาที พร้อมกันนี้แรงบิดสูงสุดของ Toyota Sienta จะอยู่ที่ 140 นิวตันเมตร หรือที่ 4, 200 รอบต่อนาที โดยทั้งหมดนี้ใช้การทำงานร่วมกับระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT อีกครั้ง ยังมาพร้อมกับถังบรรจุน้ำมันเชื้อเพลิงขนาดใหญ่ถึง 42 ลิตร ซึ่งสามารถรองรับการใช้น้ำมันเบนซินแบบปกติ รวมไปถึงพลังงานเชื้อเพลิงทางเลือกอย่างแก๊สโซฮอล์ E20 ได้อีกด้วย

สำหรับใครที่สนใจและต้องการ รถยนต์เอาไว้ในครอบครองหรือใช้งาน ปัจจุบันรถรุ่นนี้มีวางขายอยู่ในปี 2021 ถึง 2 ด้วยกัน ได้แก่

  • รุ่น 1.5 G ราคาเริ่มต้นที่ 765,000 บาท
  • รุ่น 1.5 ราคาเริ่มต้นที่ V 875,000 บาท

ทั้งนี้ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามหรือศึกษารายละเอียดในด้านอื่นๆเพิ่มเติม รวมไปถึงโปรโมชั่น และข้อเสนอต่างๆจากทาง Toyota ได้ที่เว็บไซต์ https://www.toyota.co.th รวมไปถึงโชว์รูมของรถ Toyota ที่อยู่ใกล้บ้านคุณ ทั่วประเทศ นั่นเอง

 

 

 

 


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *