Toyota Yaris

Toyota Yaris

Toyota Yaris

ในช่วงนี้ ใครที่กำลังวางแผนจะออกรถสักคัน แน่นอนว่า นอกเหนือจากความสวยงามแล้ว รถที่ตอบโจทย์ยุคสมัยปัจจุบันนั้น จำเป็นจะต้องมีความคล่องตัวและยืดยุ่น อีกทั้งยังต้องคุ้มค่าคุ้มราคากับเงินที่เสียไปอีกด้วย อย่างไรก็ตามในยุคสมัยที่ราคาน้ำมันมีแนวโน้มที่จะพุ่งสูงขึ้นเรื่อย ๆ นั้น นอกเหนือจากปัจจัยที่กล่าวถึงข้างต้นแล้ว อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่หลายๆคนจำเป็นจะต้องนึกถึงให้มากขึ้นในการใช้รถ นั่นก็คือ อักตราการประหยัดพลังงานในการขับขี่

จากเหตุผลต่างๆ เหล่านี้เอง จึงทำให้ปัจจุบัน Eco Car จึงกลายมาเป็นตัวเลือกที่ดี และตอบโจทย์ความต้องการของใครหลายๆคน ทั้งนี้สำหรับใครที่กำลังมองหาหรือต้องการเลือกซื้อรถอีโคคาร์มาไว้ใช้งาน ในวันนี้เราจะมา แนะนำรถอีโคคาร์ อีกหนึ่งรุ่น ที่จัดอยู่ในหมวดหมู่ขวัญใจมหาชนเลยทีเดียวนั่นเอง

ถือเป็นอีกหนึ่ง Eco Car ทรงสปอร์ตแฮตช์แบ็ก แบบ 5 ประตู ที่ถูกสร้างออกมาแล้วหลายต่อหลายรุ่นด้วยกัน อีกทั้งยังได้รับความนิยมเป็นอย่างดีเสมอมา ทั้งนี้ก็จัดได้ว่าเป็นรถยนต์อีกหนึ่งรุ่น ที่มีคะแนนความนิยมอยู่ในอันดับสูงอยู่เสมอ  ทั้งนี้ในด้านของการออกแบบดีไซน์ Toyota Yaris มาพร้อมกับรูปแบบที่มีขนาดกะทัดรัด  แต่ดูปราดเปรียวล้ำสมัย โดยมุ่งเน้นไปที่ขนาดภายในห้องโดยสารที่กว้างขวางนั่งสบาย ไม่ก่อให้เกิดความรู้สึกอึดอัดเมื่อต้องใช้งานหรืออยู่ภายในรถเป็นระยะเวลานาน ๆ  อีกด้วย

ในส่วนของเทคโนโลยีและระบบรักษาความปลอดภัยนั้นเอง ก็ถือได้ว่าจัดเต็มมาให้อย่างคุ้มค่าและครบครัน ไม่น้อยหน้า Eco Car แบรนด์อื่นๆในท้องตลาด ตามแบบฉบับของ Toyota ชนิดที่เรียกได้ว่าทำให้นั้น ก้าวขึ้นมาเป็นรถ Eco Car ขวัญใจมหาชน จากทั่วประเทศเลยทีเดียว

ทางด้านของการใช้งานนั้นถือได้ว่ามีความคล้ายคลึงกันทุกประการเลยทีเดียว นั่นก็คือ การมาพร้อมกับเครื่องยนต์รหัส 3NR-FE แบบ 4 สูบ ขนาด1.2 ลิตร  และมีกำลังขับเคลื่อนสูงสุด 92 แรงม้า ที่ 600 รอบ1 นาที พร้อมกันนี้ ยังมีแรงบิดสูงสุดถึง109 นิวตันเมตร ที่ 4,400 รอบต่อ 1 นาที อีกทั้งระบบเกียร์ยังเป็นแบบอัตโนมัติ Super CVT-i  โดยมาพร้อมกับเทคโนโลยี Shift Lock และ S-Mode ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการขับขี่ได้อย่างเต็มที่มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีการันตี ถึงอัตรา การประหยัดพลังงานได้ 23.3 กิโลเมตรต่อ 1 ลิตร อีกด้วย

สำหรับใครที่สนใจและต้องการ รถยนต์เอาไว้ในครอบครองหรือใช้งาน ปัจจุบันรถรุ่นนี้มีวางขายอยู่ในปี 2021 ถึง 3 ด้วยกัน ได้แก่

– Entry ราคาเริ่มต้นที่ 539,000 บาท

– Sport ราคาเริ่มต้นที่ 599,000 บาท

– Sport Premium ราคาเริ่มต้นที่ 674,000 บาท

ทั้งนี้ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามหรือศึกษารายละเอียดในด้านอื่นๆเพิ่มเติม รวมไปถึงโปรโมชั่น และข้อเสนอต่างๆจากทาง Toyota ได้ที่เว็บไซต์ https://www.toyota.co.th/model/yaris รวมไปถึงโชว์รูมของรถ Toyota ที่อยู่ใกล้บ้านคุณ ทั่วประเทศ นั่นเอง

 

 

 


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *