ToyotaYaris ATIV ในวันนี้เราจะพามาพบกับรถยนต์ประเภท Eco Car ยอดนิยม ในประเทศไทยที่ครองใจผู้คนบนท้องถนน มาอย่างยาวนาน กับ Toyota Yaris ATIV

ToyotaYaris ATIV

ToyotaYaris ATIV

ในวันนี้เราจะพามาพบกับ รถยนต์ประเภท Eco Car  ยอดนิยม ในประเทศไทยที่ครองใจผู้คนบนท้องถนน มาอย่างยาวนาน กับ Toyota Yaris ATIV นั่นเอง

แน่นอนว่าหากจะเอ่ยถึงแบรนด์ โตโยต้า แล้ว ถือได้ว่าเป็นแบรนด์คุณภาพที่คนไทยรู้จักและใช้งานกันมาอย่างยาวนาน ซึ่งแบรนด์รถยนต์แบรนด์นี้ถือได้ว่าบุกตลาด การใช้งานของรถยนต์ในทุกระดับและชนชั้นเลยทีเดียว อีกทั้งรถยนต์ในแต่ละรุ่นที่ Toyota ได้มีการผลิตและเปิดตัวออกมา ต่างก็ได้รับความนิยมและเป็นที่ยอมรับอย่างมากภายในประเทศไทย รวมไปถึง รถยนต์ประเภท Eco Car ที่เรากำลังจะพูดถึง ในปัจจุบันอย่าง Toyota Yaris ATIV อีกด้วย โดยสำหรับ Toyota Yaris ATIV รุ่นที่ถูกเปิดตัวมาในปัจจุบันนั้น ถือได้ว่าเป็นการเปลี่ยนรูปลักษณ์ Minor change ใหม่ทั้งหมด โดยการกลับมาในครั้งนี้ของ Toyota Yaris ATIV นั้นถูกสร้างขึ้นมาภายใต้ Concept “This is what I am นี่สิ…ที่เป็นเรา” ซึ่งเป็นการปรับรูปลักษณ์และหน้าตาของรถให้มีความสวยงามและโดดเด่นสะดุดตา อีกทั้งยังดูแปลกใหม่ นอกจากนี้ Toyota Yaris ATIV โฉมปัจจุบันยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อย่างมากมายรวมไปถึงระบบการรักษาความปลอดภัยในแบบเฉพาะตัวของ โตโยต้าอย่าง Toyota Safety Sense อีกด้วย

ในส่วนของระบบรักษาความปลอดภัยของ Toyota Yaris ATIV นั้น รถรุ่นนี้มาพร้อมกับกล้องบันทึกเหตุการณ์ต่าง ๆ ทั้งภายในและภายนอกรอบคัน อีกทั้งยังมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานของระบบหน้าจอแสดงผลขนาด 6.7 นิ้ว ให้กลายเป็นทัชสกรีน เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน นอกจากนี้ยังมีระบบรักษาความปลอดภัยในด้านอื่นๆอีกมากมาย ได้แก่

– ระบบถุงลมนิรภัยอัจฉริยะภายในห้องโดยสาร ทั้ง 7 ตำแหน่ง

– ระบบป้องกันล้อล็อคขณะขับขี่

– ระบบช่วยเหลือเพื่อควบคุมการทรงตัว

– ระบบป้องกันล้อหมุนฟรีในขณะเหยียบเบรกหรือขับขี่บนถนนที่มีความลื่น

– ระบบช่วยเสริมและกระจายแรงเบรก

– ระบบช่วยเหลือในขณะออกตัวเมื่อขับขี่อยู่บนทางลาดชัน

ซึ่งนอกเหนือจากนี้ ยังมีระบบรักษาความปลอดภัยในส่วนอื่นๆที่ยังไม่ได้กล่าวถึงอีกมากมายเลยทีเดียว

ทางด้านของการใช้งาน Toyota Yaris ATIV มาพร้อมกับเครื่องยนต์แบบใหม่ ที่มีรหัส 3NR-FE ด้วยเครื่องยนต์ของรถรุ่นนี้จะเป็นรูปแบบ 4 สูบ ซึ่งมีขนาดอยู่ที่ 1.2 ลิตร โดยให้กำลังขับเคลื่อนสูงสุดอยู่ที่ 92 แรงม้าหรือ 600 รอบต่อ 1 นาที พร้อมกันนี้ยังมีแรงบิดสูงสุดสำหรับการขับเคลื่อนอยู่ที่ 109 นิวตันเมตรหรือ 4400 รอบต่อ 1 นาที โดยทั้งหมดนี้เป็นการทำงานร่วมกันกับระบบเกียร์อัตโนมัติ แบบ Super CVT-i  ซึ่งมาพร้อมกับระบบ Shift Lock และ S-Mode ซึ่งจะช่วยให้การขับขี่นั้นเป็นไปอย่างสะดวกสบาย ไกลกังวล นอกจากนี้โตโยต้ายาริสเอทีฟ   ยังมีการการันตี ถึงอัตราสิ้นเปลืองของการใช้พลังงานเชื้อเพลิงอยู่ที่ 23.3 กิโลเมตรต่อ 1 ลิตรเลยทีเดียว

สำหรับใครที่สนใจและต้องการ รถยนต์ ToyotaYaris ATIV เอาไว้ในครอบครองหรือใช้งาน ปัจจุบันรถรุ่นนี้มีวางขายอยู่ในปี 2021 ถึง 3 ด้วยกัน ได้แก่

  • Toyota Yaris ATIV Entry ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 549,000 บาท
  • Toyota Yaris ATIV Sport ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 609,000 บาท
  • Toyota Yaris ATIV Sport Premium ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 679,000 บาท

ทั้งนี้ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามหรือศึกษารายละเอียดในด้านอื่นๆเพิ่มเติม รวมไปถึงโปรโมชั่น และข้อเสนอต่างๆจากทาง Toyota ได้ที่เว็บไซต์  https://www.toyota.co.th/en/model/yarisativ รวมไปถึงโชว์รูมของรถ Toyota ที่อยู่ใกล้บ้านคุณ ทั่วประเทศ นั่นเอง


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *