TRIUMPH Scramblers 1200 XC 2019

TRIUMPH Scramblers 1200 XC 2019 ตำนานความคลาสสิค สู่บทบาทใหม่สายพันธุ์ลุย

TRIUMPH Scramblers 1200 ในรุ่น XC ยังคงให้ความโดดเด่นทั้งภายในและภายนอกที่ได้รับการออกแบบให้เป็นรถคัสตอมร่วมสมัยสไตล์แอดเวนเจอร์ในแบบฉบับโมเดิร์นคลาสสิคสายลุยอย่างแท้จริง ไฟหน้าทรงกลมแบบ LED พร้อมไฟ DRL (Daytime Running Lights) เรือนไมล์แสดงผลการทำงานแบบ TFT (Thin Film Transistor) Full Digital สามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์ ผ่านระบบบลูทูธเพื่อเข้าถึงระบบโทรเข้า/ออก, คุมการเล่นเพลง, GPS ระบบนำทางแบบ Turn-by-turn และที่สำคัญคือมีระบบที่สามารถเชื่อมต่อกับกล้อง GoPro เพื่อเข้าฟังก์ชั่นควบคุมตัวกล้องได้เป็นรุ่นแรกของโลก ชุดแฮนด์บาร์ทรงสูงแบบกว้างเน้นขี่สบายและควบคุมรถได้ง่ายพร้อมด้วยการ์ดแฮนด์ ถังนํ้ามันทรงคลาสสิค เบาะนั่งแถวยาวสีนํ้าตาล ปลายเบาะเสริมเหล็กกันตก บังโคลนหน้า-หลังทรงสั้น ไฟท้ายแบบ LED เสริมการ์ดกันกระแทกใต้เครื่องยนต์แบบอะลูมิเนียม ในส่วนของท่อไอเสียแบบทวินยกสูงที่ออกแบบมาได้อย่างสวยงามพร้อมการ์ดกันร้อนแบบอลูมิเนียม

TRIUMPH Scramblers 1200 XC 2019

เครื่องยนต์ของ TRIUMPH Scrambler 1200 XC มีขนาด 1200 ซีซี. 2 สูบ 4 จังหวะ 8 วาล์ว แบบ SOHC ระบายความร้อนด้วยของเหลว จ่ายนํ้ามันเชื้อเพลิงด้วยหัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์ EFI พร้อมด้วยระบบคันเร่งไฟฟ้า Ride by Wire ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์ 6 สปีด ชุดคลัทช์แบบเปียกสั่งงานด้วยสายสลิง ขับเคลื่อนด้วยชุดโซ่และสเตอร์

ทางด้านเทคโนโลยีความทันสมัยของรุ่นนี้ทาง TRIUMPH ได้นำเทคโนโลยีทางด้านระบบอิเล็กทรอนิกส์เสริมเข้าไปมากมาย เช่น ระบบ IMU (Internal Measurement Unit) เซ็นเซอร์ตรวจจับทิศทางการเคลื่อนที่ของรถที่แม่นยำ ส่งผ่านข้อมูลการเคลื่อนที่ของตัวรถเพื่อไปประมวลผลที่กล่อง ECU เพื่อช่วยวิเคราะห์ระบบการทำงานต่าง ๆ ของตัวรถ โหมดการขับขี่ 5 แบบ ได้แก่ ถนน (Road) ฝนตก (Rain) ออฟโรด (Off-Road) สปอร์ต (Sport) และการขับขี่ที่กำหนดตามลักษณะของผู้ขับขี่ (Rider) และจะไม่มีโหมด (Off-Road Pro) เหมือนรุ่น XE ซึ่งจะควบคุมด้วยปุ่มจอยสติ๊ก 5 ทิศทางเหมือนในรุ่น Street Triple พร้อมเรืองแสงในที่มืด คลัทช์ช่วยผ่อนแรง (Torque-Assist Clutch) ระบบสตาร์ทไร้กุญแจ (Keyless ignition) ระบบป้องกันการโจรกรรม (Immobilizer) ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Cruise Control) ช่องชาร์จไฟผ่านพอร์ท USB อยู่ใต้เบาะที่นั่ง และอุปกรณ์เสริม ระบบตรวจวัดแรงดันลมยาง (TPMS – Type Pressure Monitoring System) ระบบการควบคุมการยึดเกาะถนนในการเข้าโค้ง (Optimized Cornering Traction Control) และระบบ ABS ในการเข้าโค้ง (Optimized Cornering ABS)

TRIUMPH Scramblers 1200 XC 2019

อีกหนึ่งสายพันธุ์ที่มีของดีผสมผสานอยู่ในตัวมากมายหลากหลายอารมณ์ทั้งความนุ่มนวล ความดุดัน เร้าใจ เรียกได้ว่าตอบสนองได้ทุกความต้องการของผู้ขับขี่ นี่คือพี่เสือ Scramblers 1200 XC ที่จะทำให้ทุกการขับขี่เต็มไปด้วยความสนุก เร้าใจ บนรูปลักษณ์ที่โดดเด่นในสไตล์ออฟโรด

TRIUMPH Scramblers 1200 XC 2019

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *