Volkswagen Tiguan X 2021 ปลายปีนี้พร้อมวางจำหน่ายในประเทศจีน

Volkswagen Tiguan X 2021

Volkswagen Tiguan X 2021 

 

เมื่อช่วงเดือนกรกฎาคม 2020 ทางค่าย Volkswagen ได้มีการเปิดเผยถึงสิทธิบัตรของรถรุ่นใหม่ Volkswagen Tiguan X ซึ่งก่อนหน้านี้บางคนอาจจะเคยเห็นกันมาบ้างแล้ว แต่ล่าสุดนี้ทางค่ายได้มีการเปิดตัวรถออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว โดยครั้งนี้มีการออกแบบใหม่ ให้รถมีความยาว 185.6 นิ้ว (4,764 มม.) , ความกว้าง 73.2 นิ้ว (1,859 มม.) และความสูง 64.1 นิ้ว (1,628 มม.) ซึ่งภายหลังจากที่มีการเปิดตัวออกมา คนที่ได้ชมดีไซน์ก็ค่อนข้างชื่นชอบดีไซน์แบบใหม่ ที่ให้ความสวยงาม และหรูหรา ตามแบบฉบับของค่าย Volkswagen

สำหรับรถรุ่น Volkswagen Tiguan X ที่เพิ่งจะมีการเผยโฉมใหม่ออกมา ทางผู้ออกแบบได้มีการปรับเปลี่ยนดีไซน์ด้านหน้าของรถ ให้ราบเรียบกว่าเดิม เพื่อให้ผู้ขับขี่มีมุมมองที่กว้างขึ้นกว่าเดิม มีการออกแบบไฟท้ายแบบใหม่ รวมถึงแถบไฟตัวอักษร Tiguan X ที่โดดเด่นกว่าที่เคย ฝากระโปรงรถติดตั้งสปอยเลอร์เพิ่มความสปอร์ต และเมื่อมองโดยรวมของรถแล้ว จะสัมผัสได้ถึงความสวยงามลงตัว เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน

รถรุ่น Volkswagen Tiguan X มีขุมกำลังที่เต็มเปี่ยมและเต็มประสิทธิภาพ โดยรถ Volkswagen Tiguan X รุ่นท็อป จะใช้เครื่องยนต์แบบเบนซินเทอร์โบชาร์จ ขนาด 2.0 ลิตร มีกำลังสูงที่สุดถึง 217 แรงม้า และแรงบิดสูงสุดถึง 380 นิวตันเมตร ด้วยขุมกำลังขนาดนี้จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถขับรถได้อย่างราบรื่นไม่มีสะดุดอย่างแน่นอน อีกทั้งยังมีเกียร์อัตโนมัติคลัตช์คู่ DSG 7 สปีด ใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ (4Motion AWD) ซึ่งที่กล่าวมานี้ ทางบริษัทได้ติดตั้งมาใน Volkswagen Tiguan X รุ่นท็อป ให้อย่างครบครัน

แต่สำหรับคนที่มีงบอย่างจำกัด ก็สามารถเลื่อนลงมาใช้รถ Volkswagen Tiguan X รุ่นสแตนดาร์ดได้ เพราะมีราคาที่ถูกกว่าระดับหนึ่ง เพียงแค่อาจจะไม่ได้ฟังก์ชั่นบางอย่างที่รุ่นท็อปได้เท่านั้นเอง โดยจะมีการใช้เครื่องยนต์แบบเบนซิน ขนาด 2.0 ลิตร มีกำลังสูงสุดถึง 83 แรงม้า และให้แรงบิดสูงสุดถึง 330 นิวตันเมตร ซึ่งจะสามารถใช้งานได้ราบรื่น และเต็มประสิทธิภาพเช่นเดียวกัน หากไม่ติดใจในเรื่องของขุมกำลังที่น้อยกว่ารุ่นท็อป รุ่นสแตนดาร์ดก็ถือว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว

รถรุ่น Volkswagen Tiguan X ถูกสร้างขึ้นโดยความร่วมมือของ 2 บริษัทยักษ์ใหญ่หลักๆคือ Volkswagen บริษัทสัญชาติเยอรมนี ร่วมมือกับทาง SAIC Motor บริษัทสัญชาติจีน โดยได้มีแผนการวางจำหน่ายในประเทศจีนช่วงปลายปี 2020 ซึ่งคาดว่าจะมีผู้ที่สนใจเข้าไปจับจองเป็นจำนวนมาก ส่วนประเทศอื่นๆคาดว่าจะวางจำหน่ายต่อมาในภายหลัง ส่วนการวางจำหน่ายในประเทศไทยยังไม่มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ

 

# ข่าวสารmotorsport

 คาสิโนออนไลน์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *